Ebook seo video youtube lên top & nhiều hơn thế năm 2024

 • 1. ra là mình không thích dùng từ tiếng anh “onpage” cho lắm! Tuy nhiên đây là ngôn từ được những người trong ngành SEO sử dụng phổ biến. Seo onpage tức là các cách tối ưu nội dung trong website của bạn. Với Youtube seo onpage được Trần Thế định nghĩa tương tự *** akkakaka *** Phần 01: Tối ưu nội dung Về việc chọn từ khóa và làm nội dung các bạn tham khảo ở phần trước nhé. Mình không nhắc lại nữa. 01: Tối ưu tiêu đề Tiêu đề các bạn cần chứa 1 từ khóa, và đặt ở phía đầu tiên, tốt nhất tiêu đề không nên có các ký tự lạ. Không viết hoa quá nhiều.... (những bạn làm về Affiliate thì không cần lưu ý cái này, vì làm Affiliate tiêu đề cần độc đáo, và nhấn mạnh) Tips: Tiêu đề không quá dài, khoảng 7 -10 từ là hợp lý, ngắn quá thì khó seo. Mặc định Youtube thêm từ Youtube vào tiêu đề nên các bạn có thể bỏ qua nếu video liên quan đến Youtube. Ví dụ mình làm video nhắm đến từ khóa “dịch vụ seo Youtube”. Mình có để là “Dịch vụ seo Video top Google” thì Youtube sẽ tự thêm “Dịch vụ seo Video top Google – Youtube” như vậy vẫn chứa từ khóa của mình. 02: Tối ưu trích dẫn ở Youtube Phần trích dẫn Youtube có hiển thị được 5 dòng. Tuy nhiên bạn nên viết khoảng 300-500 từ. Thành 3-5 đoạn mỗi đoạn 150 từ. Ở mỗi đoạn nên có chứa từ khóa của bạn. Tips: Trong phần trích dẫn bạn nên chèn 1 link về chính video của bạn. Nếu bạn bí ý tưởng quá, và không thể viết làm sao được ra 300-500 từ, thì bạn có thể lên Google gõ từ khóa của bạn. Sau đó chèn chính các từ khóa gợi ý khi trước khi bạn next trang ở Google.
 • 2. khóa download video sẽ có khoảng 8 từ gợi ý và bạn có thể chèn thành 1 đoạn như “download video for blackberry download video clips download youtube video download video from website download music video download movies video clips download video from facebook” Thực tế đến hiện nay, Google chưa đọc hết được các thông tin chứa trong phần trích dẫn này, các bạn có thể cho vào cuối của đoạn trích dẫn. Cách này không áp dụng được với web, dù rằng 1 số web chèn và vẫn thành công. 03: Tối ưu từ khóa Sau phần tiêu đề và trích dẫn các bạn có phần từ khóa, như ở hướng dẫn về cách cài đặt mặc định Youtube phần từ khóa này, các bạn bổ sung những từ khóa cụ thể ở video. Tips: Hãy chèn 1 từ khóa chính là tên kênh của bạn để video liên quan là kênh của bạn, hoặc kênh khác của bạn. Về việc 1 số bạn chèn từ khóa có CPC cao để quảng cáo hiển thị đúng. Điều này mình nghĩ là sai. Nó đúng trong 3 năm trước, nhưng giờ Adsense đã khác và điều này không còn đúng. Khả năng bị khóa tài khoản của bạn sẽ cao hơn. 50% quảng cáo Adsense là do nội dung của bạn, 50% quảng cáo Adsense là do người xem video của bạn. Tỷ lệ này tương đối ở tùy mảng nội dung. Vậy nên tùy bạn quyết định. Thay vì chèn từ khóa CPC cao ở 1 video không liên quan, tại sao bạn không thử mở hẳn 1 kênh dành riêng cho các video có CPC cao? Tất cả các phần Video location, Video language mình đã nói rõ ở phần cài đặt mặc định kênh rồi các bạn đọc lại ở phần trước nhé.
 • 3. ưu liên kết giữa các video. Liên kết giữa các video có tổng cộng 3 cách để xây dựng 01: Chèn liên kết vào phần trích dẫn  1 liên kết đến chính video vào phần trích dẫn.  1 liên kết đến playlist chứa video đó vào phần trích dẫn. 02: Chèn liên kết ở phần comments Trong 1 playlist bạn lựa chọn 1 video để đưa lên top hoặc tiêu biểu nhất. Thì toàn bộ các video còn lại, ở chính phần bình luận bạn nên chèn 1 liên kết về video tiêu biểu nhất đó. Tips: Bạn có thể sử dụng 1 tài khoản khác để chèn bình luận, nhìn cho nó sống động và tự nhiên. 03: Chèn liên kết ở phần chú thích Cũng giống như phần bình luận, nhưng các bạn sử dụng cho phần chú thích. Mình thích kiểu chọn 1 video đứng top và tất cả các video khác đều trỏ link về đó. Về việc chèn tất cả các video về 1 video chủ đích. Cách này tốt và hiệu quả bởi vì khi video đứng top của bạn bị khóa vì lý do nào đó, bạn sẽ biết cần sửa những video nào, không bị rối rắm tít mù lên nếu chèn kiểu đan chéo nhau giữa các video. Phần 03: Tối ưu file trước khi upload Những video có tỷ lệ 16:09 sẽ tốt hơn những video có tỷ lệ 4:3 Những video có chất lượng HD sẽ tốt hơn những video có chất lượng thấp Những video có tên file chứa từ khóa sẽ tốt hơn những video có tên file không chứa từ khóa. Tuy nhiên gần đây Youtube có 1 thuật toán nghi ngờ spam chính là lỗi ! và ? cho những video có tên file chứa từ khóa đó. Vậy nên các bạn cần đặc biệt lưu ý tránh bị rơi vào tình trạng lỗi ! và ?. Thực tế mình rất hiếm gặp 2 lỗi này.
 • 4. ! hoặc ? các bạn nên chuyển video sang đuôi .DAT hoặc .MOV và để ở định dạng ví dụ: AVSEQ02.DAT hoặc AVSEQ01.MOV cái này giống như 1 video copy từ đĩa cd hoặc máy ảnh sang. Sau này bạn chỉ cần chụp hình đĩa cd = có thể photoshop (cách thông dụng để lách luật ở network) để có bằng chứng thương mại. Ngoài ra chụp hình file lưu ở ổ cứng để chứng minh video là bạn thu từ máy ảnh. Phần 04: Các thông số tương tác từ người xem Các thông số tương tác từ người xem đang ảnh hưởng lớn đến việc lên top video của bạn và có ảnh hưởng đặc biệt, gần như vượt qua mọi thủ thuật mà các bạn biết đến. 01: Thời lượng xem video Tổng thời lượng xem video quyết định được rằng video đó trên top hay không. Đặc biệt tổng thời lượng xem video trong 24h sau khi video được xuất bản. Tổng thời lượng xem video, không phải là số lượt xem video. Người thứ nhất xem video 2 phút, người thứ 2 xem video 5 phút. Tổng thời lượng xem video là 7 phút và có 2 lượt xem. Thời lượng xem video càng cao thì khả năng lên top càng cao. 02: Số lượt xem video Số lượng xem video được hiểu mặc định là 1 lượt xem lớn hơn 30 giây hoặc 10% của video tùy thông số nào đến trước. Ví dụ video của bạn là 35s thì 1 người xem 4s tính = 1 lượt xem. Tuy nhiên nếu video của bạn là 35 phút thì 1 lượt xem video sẽ tính là 30s. Làm sao tăng thời lượng xem và số lượt xem video. Có rất nhiều trang bán những thứ này, bạn có thể bỏ ra 5 usd để mua ở fiverr. Nhưng hãy điều tiết mọi thứ cho hợp lý. Làm 1 cách thủ công thì các bạn có thể cắm máy và bật playlist cả ngày rồi cho nó chạy hết video này đến video khác =((( Bạn cũng dùng thêm chế độ tự tải lại trang sau 1 phút chẳng hạn. Thì video sẽ tăng lượt view.
 • 5. bình luận Số lượng bình luận càng cao video càng sớm lên top. Thêm nữa chất lượng bình luận được đánh giá bằng chất lượng của người bình luận. Tức là người đó có sở hữu kênh lớn không? Người đó có nhiều lượt theo dõi ở Google+ không. Ai có kênh lớn hơn, có lượt theo dõi ở Google cao hơn, thì bình luận của người đó có giá trị cao hơn. Độ dài của bình luận không ảnh hưởng nhiều đến việc lên top. 04: Thích và Không thích Thích và Không thích trong yếu tố lên top được chấm điểm bằng nhau. Tức là 1 lượt thích cũng bằng 1 lượt không thích. Không ảnh hưởng đến việc lên top. Chất lượng của người thích và không thích, cũng giống như chất lượng của người bình luận ở phía trên. Lưu ý: Về số lượt bình luận và số lượt thích bạn có thể làm thủ công được nếu có đến 50 kênh Youtube khác nhau. 05: Người xem có click vào video liên quan? Việc người xem click vào kênh của bạn, cũng như video liên quan của bạn, ảnh hưởng đến việc lên top. Lưu ý: Phần này gần như rất khó để kiếm soát được, vậy nên mọi thứ tự nhiên. Tham khảo thêm 3 tips mình gửi tặng để biết thêm chi tiết. Phần 05: Remix video có ảnh hưởng đến việc lên top Với các video để giấy phép chủ sở hữu và cho phép upload lại, có ảnh hưởng đến việc lên top. Những video này khi xem sẽ có nút REMIX THIS VIDEO. Video nào càng được remix nhiều thì lên top càng sớm và càng cao. Phần remix này bạn cũng có thể làm tác vụ thủ công được. Khi sở hữu nhiều kênh khác nhau.
 • 6. pháp 301 lên top Youtube gây sốc toàn cầu Đây là phương pháp gây sốc nên các bạn lưu ý khi sử dụng. Tức là không hẳn đây là phương pháp tốt. Theo thông tin gần đây của nhiều chuyên gia trên thế giới. Thì phương pháp này có người thành công có ngời không. Nhưng vẫn mình sử dụng thành công. Bước 01: Các bạn cần tối ưu mọi thứ của video Bước 02: Các bạn để video ở chế độ UNLISTED Vì sao, khi để chế độ này, video chưa được công cụ tìm kiếm quét cũng như chưa được Youtube xếp hạng. Hãy chia sẻ video hoặc dùng bất kỳ cách thức nào bạn nghĩ ra. Đưa số lượt xem vượt lên con số 301. Hãy tương tác với video bằng like, không like và bình luận bằng các tài khoản khác bạn có. Tips: Các bạn làm web (Adsense + Affiliate ) muốn lên top theo cách này các bạn nên no-index trong 1 thời gian đầu, sau đó cho index sau khi các chỉ số của bạn là tốt nhất. Tuy nhiên lưu ý các bạn cần cài Google Anlytics và Google Webmaster cũng như có Google Adsense. Bước 03: Sau đó bật chế độ Public Trước khi bật chế độ public hãy chắc chắn video của bạn có những chỉ số cao nhất bạn có thể tạo ra. Bạn cũng có thể mua hoặc tự quay tay. 1000 views chẳng hạn, 100 like và dislike, 50 bình luận. Sau đó bật Public lúc này video được công cụ tìm kiếm quét và Youtube bắt đầu xếp hạng. Mọi thứ của bạn lúc này đều tuyệt vời hơn những người khác. Bước 04: Tìm kiếm từ khóa và bạn sẽ thấy nó ở trên top. 03 cái bước phía trên là tùy các bạn chọn, các bạn có thể public ngay cũng được, hoặc làm như các của mình. Không có 1 đáp án nào cụ thể cho vấn đề này. Vì có thể ngay sau khi xuất bản ebook này, cách này đã lỗi thời. Kết luận: Với những từ khóa dễ bạn sẽ thấy nó trên top ngay mà không cần đến bước giải mã. Những từ khóa khó bạn cần bước giải mã và lên top. Tiếp theo chúng ta sẽ chuyển sang cách tối ưu video off-page.
 • 7. off-page tức là các bạn tối ưu tất cả các vấn đề không hề liên quan đến youtube. Và chỉ liên quan đến các trang bên ngoài Youtube. Những bạn làm Youtube mới mà chưa từng đọc về SEO các bạn thấy những phần này khá xa lạ, và khó hiểu, các bạn cố gắng đọc và nhớ, rồi thực hành từng bước 1. 01: Kết nối mạng xã nội. Mặc dù Facebook là lớn hơn Twitter tuy nhiên Google thích Twitter hơn là Facebook vì tính riêng tư của Facebook cũng như Facebook không được lòng Google. Nói chung kể về tình sử của bọn này thì còn rất dài và miên man kể không biết bao nhiêu ngày tháng cho hết. Bước 01: Bạn truy cập vào https://www.youtube.com/account_sharing và kết nối với 2 thằng đó. Bước 02: Bạn truy cập vào đây http://feedburner.google.com đăng ký 1 tài khoản và dùng feed của chính kênh của bạn ví dụ. http://gdata.youtube.com/feeds/base/users/thesondotnet/uploads?alt=rss&v=2&orderby=pu blished&client=ytapi-youtube-profile Bạn thay thesondotnet bằng tên kênh của bạn. Các công việc còn lại bạn cứ next và next thôi. Đại ý đây là 2 phần tự động nó sẽ tự đăng lằng nhằng lên Facebok và Twitter kết nối với tài khoản của bạn. Tips: Với các bạn sử dụng website mấy cái này cũng tương tự luôn, không có gì phức tạp cả. Mạng xã hội thì ngoài ra còn có như http://www.pinterest.com/ cũng được nhiều thằng Tây nó để ý. Đặc biệt quan trọng: Với tất cả các mạng xã hội khi bạn chia sẻ, các bạn cần gắn tag vào phần chia sẻ. Lưu ý tag này là các từ khóa chung chung, đừng gắn tag là từ khóa dài, việc gắn tag ở các mạng xã hội nó chính là phần

  tu-khoa đó các bạn.

 • 8. là mạng xã hội riêng của Google nên các bạn cần lưu tâm và để ý. Tuy nhiên mạng xã hội này tự động kết nối với Youtube. Các bạn xem lại phần cài đặt kênh để biết tính năng lưu ý quan trọng. Làm sao để thành 1 người có tương tác lớn trên mạng xã hội? Cách mình thường thực hiện, là đi mua cho nó nhanh. Mua với giá 5usd 1 tài khoản có tương tác lớn, mình sẽ dùng được lâu dài, và sử dụng vào nhiều mục đích. Bạn có thể vào http://www.fiverr.com/ và tìm những người bán. Với từ khóa: buy facebook acc hoặc buy twitter acc. Còn cách làm thủ công, trước kia mình hay thực hiện thì mình làm như sau. Ở các mạng xã hội đều có phần gọi là groups để chia sẻ, với các mạng xã hội không có phần này, thì bạn có thể sử dụng

  tag để chia sẻ. Bước 01: Sử dụng các group lớn hoặc tag hot và đông người xem, vào đăng mấy cái ảnh tương đối xinh hoặc đẹp zai, hoặc gì gì đó tùy vào nội dung dự kiến bạn sẽ chia sẻ. Sau đó chia sẻ lên các groups với các câu kiểu như. “Please add friends. I am sad too...” *** mình không giỏi tiếng anh*** hay các câu hay hơn hoặc bá đạo hơn mà bạn nghĩ ra. Mình thích những ý tưởng 18+ sẽ có 1 cơ số những anh cao to đẹp zai kết bạn =)))) Bạn làm về kinh tế, thì nên lừa đảo mấy thằng tây 1 chút kiểu như “kết bạn với tao, tao tặng iphone” hoặc sản phẩm nào bạn định theo. Bước 02: Khi có vài trăm người tự động kết bạn thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để khai thác. ở các bước trên. Thực ra có 1 số bạn sử dụng phần mềm để tự kết bạn hoặc abc cái gì đó có tính chất tự động. Cơ mà như vậy khi đăng 1 nội dung lên, sẽ không có ai xem được cả. 03: Các mạng blog chia sẻ video của bạn. Đầu tiên phải kể đến www.blogspot.com , bạn tạo ra blog sau đó chia sẻ nội dung video của bạn, lưu ý là có 1 cái link trỏ về video của bạn kèm theo từ khóa trong 1 đoạn văn 300-500 từ. Tiếp theo là www.wordpress.com bạn nên sử dụng www.tumblr.com nữa cái thằng “tum bờ lờ rờ” đó nó như 1 mạng xã hội ý, trên đó cũng có phần tag bạn cần lưu tâm.

 • 9. không mất quá nhiều thời gian của bạn. Thường lúc đầu setup bạn sẽ bỡ ngỡ, nhưng sau đó sẽ vỡ ra nhiều điều khác. Với mảng blog này. Sau khi làm mỗi bài đăng vào 1 video, bạn nên để bên sidebar, widget hay phía chân các từ khóa lớn liên quan đến kênh của bạn. Xin lưu ý Tạo càng nhiều blog càng tốt, vì cơ bản thằng Google thời điểm hiện tại nó không đọc được nhiều dữ liệu sang Youtube. 1 từ khóa bạn chèn 10.000 link trỏ về nó cũng xếp hạng cao mà không biết đó là spam. Cái này không áp dụng được với website. 04: Về việc website và mua backlink Theo nhiều thông tin 1-2 tháng nay mình đọc, và thử nghiệm, thì có khả năng Google đã không đánh giá cao backlink trỏ về Youtube. Tuy nhiên nếu có thể bạn cứ làm thôi, không có gì đáng lo ngại cả. Không làm được lại mua, cái web fiverr đó bạn cứ bỏ 5usd mua được hàng chục nghìn backlink trỏ về video của bạn. Nếu thích làm thủ công thì các bạn cứ đăng thật nhiều bài blog vào, tuy nhiên các bài đừng có nội dung giống nhau.
 • 10. cả các bài đăng bạn đều cần chèn mã embed cũ dạng object của Youtube vào đó. không dùng mã IFRAME. Tại vì Google nó không thích cái mã iframe =)) Chèn mã embed Youtube cũng được tính ngang có khi cao hơn chèn link vào từ khóa. 06: Về vấn đề tần xuất tạo backlink với video Bạn lưu ý là việc tạo backlink với video chỉ thực hiện sau khi bạn public video nếu bạn làm theo phần seo off-page. Các bạn cần tạo mọi thứ 1 cách tự nhiên. Mình thích 1 cách tự nhiên và Google cũng thích như vậy. 1. Tức là mỗi video chỉ nên nhận về 50-100 backlink / ngày. 2. Có khoảng 50-100 like hoặc unlike / ngày. 3. Có khoảng 50-100 comment / ngày. 4. Có khoảng 50-100 views xem hết video / ngày. Mình đã thử nghiệm, và chưa bao giờ thấy thất bại.
 • 11. đọc phần chiến lược tạo tài khoản thủ công sẽ rõ. Việc tạo khoảng 50-100 tài khoản và quản lý là tương đối dễ dàng. Điều này đồng nghĩa bạn tự làm tự sướng =)) chứ không cần bố con thằng nào khác cả. 07: Các trang bookmark site và ping 2 trang bookmark bạn có thể dùng là https://delicious.com/ & http://www.socialadr.com/ ngoài ra có cái bọn http://www.stumbleupon.com/ mình cũng dùng. http://www.reddit.com/ cũng là trang được đánh giá cao. Các trang ping thì dễ hơn pingomatic.com & pingler.com là 2 trang phổ biến rồi. Mình không hướng dẫn cụ thể cách dùng vì nó rất đơn giản. 08: Các trang diễn đàn & hỏi đáp & blog liên quan Việc tìm kiếm các diễn đàn liên quan khá dễ trên Google. Những việc tìm kiếm các trang cho đặt backlink là hơi bị khó 1 chút. Các bạn cần kiên trì và liên tục lọc các diễn đàn các bạn tham gia. Bởi vì mỗi người sẽ hoạt động ở 1 mảng khác nhau nên vấn đề sẽ khác nhau. Các bạn nên xây dựng cơ sở dữ liệu riêng của mình. Mỗi diễn đàn đều có phần chữ ký và tin nhắn, bạn có thể quẳng link chanel hoặc video vào đó. Mỗi blog có phần comment bạn cũng có thể quẳng link vào đó. Các trang hỏi đáp ví dụ Yahoo đều có dẫn nguồn, bạn lại quẳng link vào đó. Số lượng càng nhiều càng tốt. Nhưng giới hạn tần xuất chỉ 5-10 trang / ngày sẽ là hợp lý nhất. Các bạn có thể tìm các diễn đàn và trang hỏi đáp bằng công cụ Alexa top http://www.alexa.com/topsites/countries . Cứ loanh quanh 1 hồi bạn sẽ biết các site nào lớn ở nước đó, biết các diễn đàn nào chia sẻ được điễn đàn nào không.
 • 12. pháp 301 gây sốc toàn cầu Các bạn có ý định chia sẻ ebook free thì nên loại bỏ phần này ra nội dung trước khi chia sẻ. Đây là phương pháp được các công ty lớn về seo trên thế giới sử dụng. Và họ không gặp bất kỳ vấn đề nào cả  Chắc các bạn đã biết đến việc mua domain có tuổi thọ cao và thứ hạng cao?  Chắc các bạn đã nghe đến việc xây dựng niche-site trên những domain đó? Chắc chắn các bạn đi học hoặc được đào tạo seo chuyên nghiệp nhất, đều được biết đến việc xây dựng niche-site trên domain cũ. Sau đó bạn sẽ trỏ back-link từ niche-site của bạn về web của bạn? Không! Mọi thứ như vậy thì quá phức tạp và vất vả rồi. Đầu tiên các bạn mua domain cũ có backlink lớn và pr cao ở đây: http://moonsy.com/expired_domains/ hoặc ở đây http://www.expireddomains.net/godaddy- expired-domains/ Các bạn quan tâm đến số pagerank, số lượng backlink trỏ về, số lượng index trên google. Sau đó quan tâm đến giá cả trước khi quyết định mua. Các bạn redirected 301 thẳng cái web đó về video của bạn. Vào phần quản lý domain có phần redirected. Với các bạn làm web muốn lên bài viết cũng redirected thẳng về bài viết. Sau đó 1 ngày thực hiện lại các bước xây dựng backlink, ping và boorkmark site ở bên trên dành cho các domain bạn mới xây. Không cần mất công xây dựng web trên cái domain cũ đó. Tất nhiên sau khi video hoặc bài viết lên được top sau 1 tháng hoặc vài tháng, bạn có thể sử dụng domain đó sang video khác hoặc bài viết khác. Nhưng mà video cũ có bị ảnh hướng nhất định. Nhưng bạn đã có lượt xem và tương tác hoặc lượt mua hàng rồi. Đây là phương pháp bá đạo. Mà cá nhân mình nghĩ. Chắc mình giỏi quá thể luôn mới nghĩ ra được cái phương pháp này. Chẳng có vấn đề gì bị cấm cả. Và luôn lên top với những từ mình muốn.
 • 13. ý, là toàn bộ các thứ ở đây khá đơn giản, các bạn gõ Google 5 phút sẽ có người hướng dẫn cụ thể. Nên đừng hỏi mình xem cách làm thế nào nhé, mình rất ngại việc hướng dẫn tận tay như thế. Những điều quan trọng nhất về số lượng, cũng như cách thức triển khai mình đã nói hết rồi. Nguyên tắc cơ bản: Làm mọi thứ tự nhiên
 • 14. xong 2 phần vừa rồi, sẽ có bạn vứt bỏ đó, và thấy những việc mình nói quá dễ thực hiện. Mình mong đó không phải là bạn. Mình mong là bạn đã đọc và đang chuẩn bị thực hiện tối ưu lại kênh của bạn. Hãy bắt đầu bằng 1 vài câu hỏi mình nghĩ ra là sẽ thường gặp nhé. 1: Mình đã có kênh rồi, vậy làm sao mình tối ưu lại kênh của mình Bạn đừng thay đổi tiêu đề, còn tối ưu lại toàn bộ các phần khác, trích dẫn nè, từ khóa cho video này, và liên kết giữa các video nữa. Rất nhiều công việc bạn có thể thực hiện đó chứ. Phần từ khóa = tags vẫn là phần được đánh giá cao. Hãy ưu tiên từ khóa ngắn 3 từ, mỗi từ 3 chữ chung chung nhất, sau đó đến 3 từ khóa dài mỗi từ khoảng 5 chữ. Còn lại bạn thích nhét cái gì vào thì nhét. Về liên kết giữa các video. Mình thích mô hình đưa khoảng 5-10 video vào 1 playlist. Chọn 1 video tiêu biểu và liên kết tất cả các video còn lại về video đó. Phần cài đặt playlist các bạn vào sửa 1 playlist // và thay hình thumnail của playlist theo ý thích như sau. Bạn nhấn vào Playlist settings và nhớ nhấn vào lựa chọn như mình // Lưu ý rằng khi bạn nhấn vào lựa chọn như mình thì mỗi video chỉ ở duy nhất trong 1 playlist của bạn thôi nhé //
 • 15. thu được sẽ như vậy nè Như vậy là bạn có 1 mẹo tối ưu và quản lý playlist rồi nhé =))
 • 16. nhiều vấn đề bạn nói phức tạp quá, mình phải làm sao? Mình sẽ rất ngại khi bạn hỏi mình câu này, “Trần Thế ơi, thấy bạn nói cái này này, cái đó nghĩa là sao, mình làm liệu được không? Cái đó liệu có ổn không? Có bị làm sao không?” Tất cả những cái mình nói đều làm được và không làm sao cả. Những vấn đề nếu quá phức tạp với bạn. Hãy dành 30 phút dạo chơi với Google trước khi đăng bất kỳ câu hỏi nào. 15 phút bạn tìm bằng tiếng Việt. Và 15 phút bạn tìm bằng tiếng Anh. Ví dụ phần feedburner của Google. Phần này khá cổ điển rồi. Bạn có thể tìm kiếm “cách cài đặt feedburner”. Nếu không tìm thấy thông tin bạn có thể dùng “how to setup feedburner” là sẽ có hướng dẫn cho bạn. Nếu mà bị **ngu ngu** tiếng Anh giống mình. Thì nhớ dùng translate.google.com và đọc từng đoạn 1. 3: Các vấn đề về backlink hay tài khoản mạng xã hội, mình không có tiền đề mua? Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian, bạn nên mua ở fiverr // Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn có thể làm như sau, cũng không làm sao cả. Mỗi ngày bạn lập từ 1-2 địa chỉ gmail (lập nhiều quá Google nó khóa ip có lập được đâu mà) Trên mỗi địa chỉ mail đó bạn có thể mở khoảng 3 kênh Youtube hơn cũng được nhưng đừng nhiều quá. Tức là bạn sẽ có 3 kênh Youtube /1 mail Liên kết các kênh Youtube với các trang Google plus = 3 trang google plus Lên các hội ở google plus liên quan đến chủ đề của bạn, post những bài hỏi han làm quen các kiểu. Trên mỗi địa chỉ mail đều đăng ký 3 cái blogspot cùng 3 cái google site dành cho việc quảng cáo video của bạn. Nên dùng những từ khóa chung chung. Như vậy bạn có khoảng 6 cái site để quảng cáo video. Trên mỗi mail đăng ký thêm 3 cái wordpress.com nữa. Như vậy bạn có 3 site blog. Các site blog nhớ đăng những thông tin hot hot mà bạn nghĩ ra hoặc nghiên cứu qua google trends. Copy cũng được không làm sao cả.
 • 17. đăng ký 1 tài khoản facebook, 1 twitter, 1 pinterest tất cả các cái này liên kết lằng nhằng cho nó đăng tự động sang nhau. Các bạn từ tìm hiểu. Lại dùng chiến lược lên groups kết bạn bằng nhằng các kiểu nữa. Tất cả những việc đó bạn làm lâu thì hết 1h làm nhanh thì hết 15 phút. Xong tất cả rồi! Sau khi đăng video thì chia sẻ ở các thứ mà bạn đang có. Rồi thì lằng tà là nhằng với nhau. Sau 1 tuần hệ thống của bạn tương đối đồ sộ Sau 1 tháng thì hệ thống của bạn tạm gọi là bằng bạn bằng bè. Được rồi. Lúc này khoảng 7 cái tài khoản youtube của bạn cũng ra tiền, và bạn có vốn để làm ăn rồi đó. Lưu ý là ở nước ngoài có rất nhiều trang cho đăng video và share. Bạn cứ loanh quanh tìm kiếm mãi rồi nó khác ra. Mỗi ngày làm người nông dân chăm chỉ, cày máy tính từ 4-5 tiếng. Khoảng từ 7-12h đêm nếu bạn bận công chuyện. Bạn đừng nghĩ làm 1-2 tiếng sẽ ra vấn đề, những thằng giỏi nó làm nhanh. Nhưng mà cứ **ngu ngu** giống mình thì phải làm từ từ. 4: Tạo website của bạn về lĩnh vực liên quan đến video Bạn tạo web và đăng nội dung tiếng Anh nhé, rồi các kiểu video của bạn, rồi bằng đầu học về Google Adsense content // học về Affiliate vậy là ổn ổn rồi đó. Cứ mạnh dạn triển khai Affiliate trước Amazon hoặc ClickBank hoặc bất kỳ phương pháp Affiliate nào bạn đọc được và thấy tiềm năng. Bạn có thể tham khảo bên site anh Thành Trung http://thanhtrung.net có rất nhiều thứ về Affiliate. 5: Thực sự thì mình thấy mệt mỏi và không hiệu quả Ai cũng từng như vậy, kể cả mình, cả tất cả những người kiếm tiền giỏi nhất. Đừng nản chí. Hãy xem lại tất cả. Có thể bạn đang chọn 1 lĩnh vực nào đó sai lầm. Phương pháp của mình đưa có rất nhiều người áp dụng thành công. Có thể bạn đang chọn 1 lĩnh vực kiểu như “bán công nông online” thì cũng rất khó có khách hàng và hiệu quả. Dù bạn đi tiên phong, trường hợp này là phổ biến. Và bình thường. Hãy tiếp tục nhé.
 • 18. kênh mình ra nhiều tiền quá thể Đánh giá lại kênh đó, phương pháp bạn làm, và nhân bản nó lên, thu về hiệu quả tối đa. Quật ngã mọi đối thủ xung quanh bạn. Thực ra lúc đầu bạn sẽ giỏi và làm rất nhiều lĩnh vực, nhưng càng về sau bạn cần tìm lĩnh vực tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao nhất, phát triển lên và bạn sẽ thành công rực rỡ. 7: Tất cả mọi thứ mình đều hiểu nhưng mà vẫn không có tiền Bạn làm chưa đủ lớn. Dừng than vãn và tiếp tục làm!
 • 19. quốc gia có thu nhập cao Ở phần chọn từ khóa và nghiên cứu từ khóa ở bất kỳ quốc gia nào bạn muốn không nhất thiết bạn phải biết ngôn ngữ ở quốc gia đó. Và như chúng ta đã thống nhất là nên chọn những từ có lượng tìm cao ở quốc gia đó. Vậy làm sao bạn chọn được quốc gia nào mang lại thu nhập nhiều tiền. Vào quản lý kênh Youtube của bạn, chọn phần Hiệu suất quảng cáo chọn khoảng thời gian ngày tháng. Sau đó kéo xuống dưới và chọn phần Địa lý. Mình thống kê với 3 kênh của mình có kết quả như sau
 • 20. kênh tiếp theo nữa
 • 21. 3 kênh vừa rồi mình đều chọn khoảng thời gian là tháng 7 vừa rồi. Bạn có thể thấy các thông số về CPM ở cùng 1 quốc gia trên mỗi kênh là khác nhau. Bạn có thể thấy ví dụ nước Đức ở kênh số 01 là 82,41 ở kênh số 02 là 667,58 ở kênh số 03 là 86,20. Sự khác nhau này khá là dễ hiểu. Vì khoảng thời gian là khá rộng, đồng thời các kênh có nội dung khác nhau thì nhà quảng cáo hiển thị là khác nhau. Vậy nên việc trả giá là khác nhau. Chúng ta có thể để ý có điểm chung duy nhất. Là phải khẳng định rằng CPM của Việt Nam là thấp nhất. Đùa thôi, điểm chung là CPM ở các quốc gia phát triển khu vực châu Âu, là rất cao. CPM của Mỹ là đều đều và ổn định chứ không cao. Như vậy các quốc gia bạn cần nhắm đến là khu vực châu Âu. Một yếu tố quan trọng nữa, là bạn nên theo dõi chỉ số này hàng tuần hoặc hàng ngày, để thêm nội dung hoặc mở kênh mới sao cho hợp lý nhất. Tạo ra dòng tiền đa dạng và ổn định. Thực tế khi lượng xem quảng cáo là rất nhiều CPM có thể bị giảm xuống đáng kể. CPM là chỉ số 1000 lượt xem quảng cáo hiệu quả. Điều này không đồng nghĩa với việc cứ bạn có 1000 lượt xem ở Mỹ bạn sẽ được 50$. Rất có thể bạn chỉ được 5$. Theo thông tin của hầu hết mọi cao thủ trên thế giới chỉ giao động cỡ 2-3 $ / 1000 views (lượt views bạn thấy ở Youtube) Vậy nên quay đi quay lại với việc chọn từ khóa cho Adsense bạn cần chọn từ khóa phổ biến và nhiều người tìm bạn sẽ ổn định và sống đều. Bạn chọn từ khóa có tốc độ tăng trưởng nhanh bạn sẽ thu lời sớm. Và có bạn sẽ phải làm tiếp tục, và tiếp tục nữa. Chọn từ khóa có tốc độ tăng trưởng nhanh Thường những từ khóa này sẽ liên quan đến 1 sự kiện nóng hổi nào đó, mà mọi người đang quan tâm. Nếu bạn thích lĩnh vực giải trí. Bạn sẽ vào Google Trends và tìm được những từ khóa đang có tốc độ tăng trưởng và được mọi người quan tâm. Chắc chắn bạn sẽ xây dựng được nội dung phong phú.
 • 22. tốc độ tăng trưởng nhanh cũng giống như việc bạn đu bám sự kiện vậy. Nhưng thay vì đu bám sự kiện Việt Nam bạn hoàn toàn có thể đu bám sự kiện quốc tế. Công cụ là phần Google trends hoặc https://twitter.com/ bạn nhìn sẽ thấy phần trends
 • 23. chọn từ khóa và xây dựng nội dung theo chủ đề Thực ra theo 1 nguyên tắc nào đó của những người kinh nghiệm adsense nào đó. Thì các bạn chỉ cần khoảng 10 kênh Youtube khác nhau, trên mỗi kênh có khoảng 10 video liên quan với nhau. Sau đó các bạn thực hiện seo tốt, chia sẻ tốt. Các video có tốc độ tăng trưởng cao, hàng trăm hoặc hàng chục nghìn lượt xem 1 ngày. Thì các bạn hoàn toàn có thể nhàn nhã. Vậy nên khi chọn từ khóa các bạn nên chọn từ khóa lớn, và xây dựng nội dung lớn. Tuy nhiên việc này không hề đúng với các bạn làm Affiliate. Mục tiêu của Affiliate là bán hàng và có khách hàng, nên họ sẽ phải chọn những từ thuộc dạng từ khóa dài nhắm mục tiêu vào những từ khóa ít người tìm nhưng có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao. Nếu các bạn làm Adsense nói chung và Youtube Partner hướng đến Adsense thì các bạn cần chọn những từ mang tính chất chung chung đây chắc chắn là 2 khía cạnh khác nhau. Bạn sẽ thấy cụ thể qua ví dụ minh họa dưới đây của mình. Ví dụ: Khi bạn đưa từ khóa “Samsung Galaxy Tab” Google, đồng nghĩa với việc bạn nhắm đến đối tượng những người mua điện thoại Galaxy Tab của Samsung. Tất cả quảng cáo Adsense liên quan đều hướng về Máy tính bảng. Tuy nhiên người dùng đang chỉ để tâm đến máy Galaxy tab của samsung nên nếu quảng cáo có hướng vào ipad của apple hoặc tab của asus thì người dùng cũng sẽ không bao giờ click vào quảng cáo. Một lần nữa bởi vì họ đang tìm máy tính bảng của samsung trong trang web. Với ví dụ trên bạn có thể hiểu, mục đích của bạn khi đưa 1 từ khóa lên Google là nhắm đến đối tượng nào. Bạn muốn số lượt bấm chuột vào quảng cáo tăng lên, bạn cần nhắm đến những từ chung chung. Thay vì Samsung Galaxy tab bạn hãy nhắm đến Android tab như vậy đối tượng của bạn sẽ click vào quảng cáo nhiều hơn. Do người ta chưa biết chọn cái máy tính bảng nào cả. Việc bạn nhắm đến 1 từ khóa cụ thể chỉ tốt cho mục đích bán hàng tức là làm Affiliate mà thôi. Rất nhiều bạn làm Adsense đã nhầm lẫn việc này. Khi đọc những lời khuyên về việc lên top Google, các bạn nhắm vào những từ quá dài và quá cụ thể. Tất nhiên là những từ khóa chung chung sẽ khó làm hơn. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta không làm. Có rất nhiều từ chung chung, không có người làm, và tỷ lệ click chuột rất cao, quan trọng là bạn tìm hiểu và nghiên cứu cũng như thử nghiệm.
 • 24. trước mình có đăng 1 video, theo 1 từ khóa khá chung chung lên Youtube, 1 tuần sau video đó nhận khoảng 3000 lượt xem từ Mỹ, mình chỉ đăng lên và không can thiệp gì về seo. Vì từ khóa cũng khá nhạy cảm. Tuy nhiên số tiền kiếm được cũng không hề nhỏ. Vậy nên mấu chốt nằm ở quan điểm. Bạn nghiên cứu và thử nghiệm nhiều, đặc biệt với những từ chung chung mà người ta sẽ phân vân chưa biết nên chọn cái gì. Sự kết hợp hài hòa giữa những từ chung chung và từ khóa cụ thể là ở đoạn như thế này. Bạn có 1 từ khóa chung chung với mục tiêu là có thật đông người xem video và thật đông quảng cáo. Bạn cần đưa video với từ khóa này lên top Youtube & Google. Bạn có 1 list từ khóa cụ thể khác liên quan đến từ khóa chung chung đó. Bạn dùng các từ khóa cụ thể này để liên kết lại với từ khóa chung chung làm bệ phóng cho từ khóa chung chung. Đặc biệt những từ khóa cụ thể này sẽ là mục tiêu để bạn chuyển đổi thành Affiliate. Cách bạn chọn từ khóa chung chung và cụ thể 01: Chọn bằng: http://google.com/sktool Đây chính là keyword planner của Google Adwords bạn chọn như hình ảnh
 • 25. ý là ở đây mình ví dụ mảng APP tức là ứng dụng di động, bạn nên tìm nhiều mảng khác mà bạn thấy tiềm năng như CAR, GAME hoặc gì gì đó mà bạn nghĩ ra. Đừng nghĩ mảng APP là mảng mình ví dụ thì mình làm và kiếm ra tiền, điều đó là sai. Bạn nhìn cột nhắm mục tiêu và nhập các quốc gia bạn muốn nhắm đến. Lưu ý phần ngôn ngữ bạn cần chọn tất cả để bao gồm được tiếng bản địa mà có khi tiếng anh cũng không phủ được hết. Sang phần ý tưởng từ khóa, và chọn sắp xếp theo Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng từ cao đến thấp. Đừng sắp xếp theo giá thầu hay tính cạnh tranh. Những cái này thì mấy bạn làm Affiliate cần lưu ý. Ở phần Ý tưởng từ khóa. Bạn hãy để ý vào các từ khóa có lượng tìm >10 nghìn / tháng và có tính cạnh tranh thấp, nếu không được thì chuyển lên trung bình. Miễn sao từ khóa bạn có nhiều lượt tìm kiếm. Ở 1 góc độ nào đó khi có 10 nghìn lượt tìm hàng tháng đồng nghĩa với việc bạn có khoảng 300 lượt xem / ngày. Video của bạn nằm trong top 3 điều này đồng nghĩa bạn nhận được khoảng trên dưới 5000 lượt xem 1 tháng. Nếu CPM quảng cáo của quốc gia đó là 500 usd thì số tiền bạn nhận được cũng không hề nhỏ.
 • 26. mua ebook mình dự kiến là lớn. Nên mình không cụ thể bất kỳ từ khóa nào cả. Tuy nhiên các bạn hãy tập chung làm mảng về smarphone, các ứng dụng cho smartphone. Mảng về game và các bài review game. Mảng về car (ô tô) và các bài review cũng như giới thiệu oto... Còn nhiều mảng khác cũng ngon ăn và hay. Các bạn làm lâu sẽ có kinh nghiệm nhé. Mình thấy cái trên khó nhằm lắm, mình muốn làm cái gì đó nhanh hơn? Thực ra bạn nghĩ vậy cũng đúng. Tùy bạn thôi, nếu xuất ngày bạn muốn làm thì bạn cứ làm xuất. Còn xét về tính ổn định thì làm theo cách 1. Bạn đang muốn kiếm tiền ngay từ rất đông lượt xem. Bạn có thể sử dụng Google Trends: http://www.google.com/trends
 • 27. vào đó, và chọn quốc gia bạn muốn nhắm đến. Sau đó bạn sẽ thấy và biết người ta đang muốn tìm kiếm gì. Hãy nghĩ ra 1 ý tưởng video, ngắn hoặc dài tùy bạn. Đăng thật nhanh, và seo thật nhanh lên Youtube. Thêm nữa bạn hãy đưa lên các mạng xã hội và gắn tag vào. Khi có nhiều người quan tâm chủ đề đó. Bạn sẽ nhận lại được hiệu quả của bạn. Ngoài ra khi phân vân giữa 2 chủ đề bạn có thể dùng trends để làm như sau:
 • 28. đến các dấu mũi tên mình đang chỉ vào. Đặc biệt mũi tên cuối khi chọn phần tìm kiếm Gia tăng. Nhớ chọn quốc gia mà bạn nhắm đến. Như vậy sẽ chính xác và có nền tảng hơn =)) Sự sáng tạo là yếu tố tiên phong, sau đó mới đến kinh nghiệm và tay quen. Bạn nghĩ ra hoặc nhìn thấy 1 từ nào đó có tiềm năng. Rất có thể bạn chỉ mấy 1-2 tiếng. Và tháng đó bạn đạt được kết quả thu nhập như mong muốn. Nguyên tắc lớn: Luôn tôn trọng bản quyền. Nếu không muốn xuất ngày lo âu. Công cụ cuối cùng cho những người khó tính nhất Nếu bạn có ý định chia sẻ tài liệu này miễn phí. Bạn nên loại bỏ phần này trước khi chia sẻ. Vì bạn sẽ là người thiệt thòi nhất. Chứ không phải là ai khác. Bạn có thể truy cập: http://translate.google.com/globalmarketfinder/g/index.html Lại 1 thứ của Google, và mình cũng loanh quanh chỉ chơi với Google thôi mà. Đi đâu xa xôi khi mọi thứ đầy đủ quanh ta.
 • 29. vẫn lấy dữ liệu của cái sktool phía trên. Tuy nhiên nó thống kê được rất nhiều quốc gia và từ khóa liên quan ngắn gọn hơn, có tiềm năng hơn. Các bạn chỉ cần nhìn theo mũi tên và lựa chọn những thứ mình muốn. Hiện nay phải khẳng định lại là khu vực châu Âu đang được trả tiền khá cao trong mảng Youtube.
 • 30. phần quà tặng đặc biệt dành cho các bạn chính là các phần bonus mà mình đã giới thiệu đó các bạn. Tuy nhiên trước khi vào phần chính. Mình phải tự sướng phát đã nhé! Giới thiệu bản thân Mình tên là: Trần Thế Sơn Hiện là admin của cái trang: http://theson.net Mình sinh năm 1989 *** mong các anh, các chú lớn tuổi hơn thông cảm ạ*** Hình ảnh thì các bạn xem ở đây: http://facebook.com/www.theson.net *** quá nhiều hình 18+ luôn*** Hiện mình đang ở 1 vùng quê hẻo lánh cách xa trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Mình ở Yên Lạc – Vĩnh Phúc. Trạng thái riêng tư hiện nay là đã có người yêu nhưng bị ế vợ. Về chuyên môn công việc Thực ra mình giỏi nhất về lập trình Wordpress. Nói chung là cái gì cũng biết trừ những cái quá khó không biết ra. Đại ý là mình xử lý được lượng người dùng lớn trên 1 host bé. Bá đạo nhất thế giới luôn **tự tin** Mình có kinh nghiệm khoảng 5 năm chơi với Wordpress. Mình có nhiều theme cũng như plugin để bán. Đây là nguồn thu nhập chính của mình. Mình cũng rất giỏi về SEO. Mình thấy là mình giỏi về nghiên cứu với tư vấn nhiều hơn là thực hiện. Vì theo cá nhân mình đánh giá SEO mình cần làm 1 đội chứ không làm 1 mình được. Trước kia mình xây dựng 1 đội SEO khá hùng bá ở Hà Nội 1 thời, tư vấn và đào tạo ra 1 đội SEO tương đối cho 1 công ty. Từ đội SEO có cũng có cá nhân hiện nay điều hành công ty SEO nhỏ hơn. Rất tuyệt vời. Có những thời điểm trước đó. Bọn mình, đa phần là các bạn làm mình ngồi chém gió, từng khuynh đảo Google Việt Nam với hơn 500 website của hệ thống bán lẻ gì gì đó các bạn tự điều tra và tìm hiểu. Mình không tin tưởng vào kiếm tiền Adsense và Affiliate lắm. Đây là thực tế, cho đến khoảng 2 năm trở lại đây. Mình được “tay to” nâng đỡ, mình có 1 người anh, hiện đang làm cấp cao ở chính phủ *** khoe hàng khủng *** . Anh của mình như 1 người thầy, người cha, và 1 người anh thân thiết. Mình rất thần tượng anh. Anh của mình có bằng tiến sĩ thương mại điện tử đó nhé! Tất cả những sự thành công ngày hôm nay ở lĩnh vực Adsense & Affiliate đều 1 công anh chỉ dạy mình.
 • 31. kiếm tiền Youtube, cũng là anh của mình tư vấn cho mình, nên xây dựng cái site http://theson.net theo hướng kiếm tiền Youtube đó. Qua đây mình muốn cảm ơn anh rất nhiều vì những điều anh đã ưu ái dành cho mình. Thực ra kinh nghiệm mình không thể từng trải hết các lỗi được, 3 năm nay dùng 1 tài khoản Adsense duy nhất. Thì mình cũng không thể biết được khi khóa Adsense sẽ tâm trạng thế nào. Mình xây dựng khoảng 10 kênh Youtube mọi thứ chạy cũng khá ổn. Không gặp bất cứ nhiều lỗi gì cả. Kiến thức mảng này mình có cũng khá nhiều. Mình hay chăm chỉ đọc cách diễn đàn, các blog khủng của quốc tế. Mình không giỏi tiếng anh, chỉ đọc hiểu. Thực ra mình không có ý định phát hành cái quyển ebook này Mình dự kiến nếu phát hành ra cũng chỉ được cao nhất 300 người mua. Và việc hỗ trợ về sau sẽ rất mệt mỏi. Và đặc biệt khi phát hành ra ảnh hưởng rất nhiều đến những người bạn đang có thu nhập cao. Nhưng mình vẫn làm, và cố gắng làm cho thật nghiêm túc, thật chuyên nghiệp. Có thể với khoảng 10% các bạn sẽ không giúp ích được gì. Nhưng mình nghĩ 50% còn lại sẽ là 1 tư liệu phát triển lớn. Và mình cũng tin vào việc 40% trong số đó sẽ vứt và không làm bất cứ điều gì cả. Chỉ đọc cho biết. Mình cố gắng đánh máy và viết cho các bạn đọc, tất cả những thứ mình biết. Thời gian sắp tới mình muốn xây dựng kênh theo thương hiệu, nên mình sẽ không tập chung được vào mảng kiếm tiền này. Chắc chắn là mình sẽ không chơi kiểu vblog rồi, và vẫn dữ quan điểm không chơi ở Việt Nam. Mình sẽ giải thích lý do ở bên dưới. Mình muốn xây dựng 1 kênh tương tự thế này: https://www.youtube.com/user/BBQpitmasterx/videos Thời điểm hiện tại kênh này có: 1,881,174 lượt xem và có 15,852 đăng ký. Khi nào mình được bằng như vậy *** à mà lớn hơn đi *** thì mình sẽ viết 1 cuốn ebook nữa. Là “để trở thành Youtube Partner nổi tiếng” mình có dự kiến như vậy. Và mình nghĩ kênh của mình sẽ lớn với video của mình quay. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu vào phần chính bỏ qua những tâm sự cá nhân nhé **he he***
 • 32. KHÔNG BAO GIỜ LÀM VIDEO Ở VIỆT NAM Có 2 nguyên nhân chủ yếu để mình không làm ở Việt Nam và các bạn cũng nên suy nghĩ theo hướng đó. Mình tin như vậy là suy nghĩ đúng đó. Thứ nhất: Là tiền ở Việt Nam khó kiếm Lượng nhà quảng cáo và đầu tư quảng cáo theo hình thức online ở Việt Nam thấp, và rất khó kiếm được tiền bằng việc làm nội dung ở Việt Nam. Tất cả các thông số ở Việt Nam quá thấp. Nếu làm ở Việt Nam về dịch vụ, ví dụ như mình cung cấp dịch vụ thiết kế web, sẽ thấy khách hàng yêu cầu quá nhiều. 1 website chuẩn seo, có giao diện mobile, hỗ trợ tính năng bán hàng. Các thể loại chuẩn, từ chọn màu, logo bố cục các kiểu. Với mức giá 4 triệu đồng mình làm. Cuối cùng vẫn chật vật sửa lên sửa xuống, sửa đến mức cuối cùng thì nó về nguyên bản gốc, để lấy được tiền =(( Thứ hai: Là Việt Nam mình chơi xấu Thật ra cá nhân chơi xấu, là do qua các khóa đào tạo kiếm tiền. Cách nhanh nhất để tiền về túi mình là hạ đối thủ. Bằng các report. Gần đây càng nhiều khóa học mở ra, các bạn tự dưng bị report càng nhiều và số kênh chết bất chợt càng lớn. Mẹo khi bị report. Các bạn có thể khóa toàn bộ video tắt quảng cáo khi nhận thấy dấu hiệu report bẩn. Khoảng vài ngày, chúng nó tưởng chúng nó thắng thì chúng nó sẽ thôi. Báo cáo với Youtube trước khi bị report, bạn có thể gửi mail hoặc là vào diễn đàn hỗ trợ của Google thông báo trước. Sau này nếu bị khóa kênh thấy tiếc thì có khả năng được giải quyết tốt hơn. Xây dựng kênh thật lớn, nguyên tắc của Youtube thằng bé không thể report thằng lớn hơn nhiều lần mình được. Mấy công ty lớn ở Việt Nam đặc biệt là cái công ty “phóp” gì gì đó, chơi rất xấu. Họ là công ty vi phạm bản quyền nhiều nhất luôn. Số lượng nhân viên đông đảo. Họ re-up tất cả các mảng, sau đó xác nhận bản quyền, và re-port các kênh tiềm năng đối thủ khác. Mình biết mấy cái này vì kênh nhỏ ở Việt Nam mình cũng có, và kênh hơi lớn 1 chút cũng có. Nên mấy cái đó mình có gặp. Nói chung là mình thường kệ, không bực bội, bận tâm hay ganh gét gì với người ta. Họ thích làm thế nào thì làm.
 • 33. CẢ TRỨNG CỦA BẠN TRONG 1 GIỎ Kể cả bản thân mình, hay những người kinh nghiệm nhất được Youtube hỗ trợ trực tiếp, thì kênh vẫn có thể chết do những nguyên nhân rất vớ vẩn. Có thể bạn tập chung sức và năng lực vào 1 kênh tạo ra 50% thu nhập của bạn. Nhưng 50% thu nhập phải đến từ nhiều kênh khác. Gần đây Youtube mạnh tay trong việc chống spam và vi phạm bản quyền. Tức là bạn có 1 kênh vi phạm thì toàn bộ các tài khoản Youtube liên kết với Adsense có thể bị chết đồng loạt. Đây là lỗi nhiều bạn thông báo cho mình biết. Như vậy đồng nghĩa khi xây dựng bạn cần có 50% thu nhập các kênh liên kết với Adsense khác hoặc không liên kết Adsense. Khi nào nhiều tiền. Google nó năn nỉ bạn liên kết thì hẵng liên kết. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào Adsense & Google. Họ có thể là nền tảng tốt nhất uy tín nhất cho chúng ta kiếm tiền. Nhưng 1 ngày họ không chơi với chúng ta nữa. Thì buồn lắm. Bạn nên đa dạng hóa các khoản thu nhập khác. Ví dụ như Affiliate hay Domain Parking, ý của mình ở đây là chúng ta vẫn dùng video của Youtube để làm việc đó. Lĩnh vực Affiliate bên site của anh Thành Trung http://thanhtrung.net/ có rất nhiều hướng dẫn cụ thể. Những phần mình trình bày bên dưới này chỉ là ý tưởng các bạn thực hiện. Mình sẽ không hỗ trợ phần này về cách thức thực hiện. Nội dung ebook này chỉ là “Đưa video lên top Youtube” không phải hướng dẫn các cách kiếm tiền với Youtube. VỀ VIỆC KIẾM TIỀN TỪ AFFILIATE VỚI YOUTUBE Có nhiều thứ với Affiliate bạn có thể làm. Cái này khá đơn giản và dễ làm, kể cả về game hay sản phẩm. Bạn chỉ cần nghĩ ra ý tưởng bán cái sản phẩm đó như thế nào. Sau đó làm video review. Ở phần trích dẫn bạn chèn link Affiliate sản phẩm vào. Làm sao để tối ưu: Việc chèn link sản phẩm vào chú thích sẽ tốt hơn vào trích dẫn & có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Các bạn cần sở hữu 1 domain để làm việc này. Các bạn phải xác nhận qua Webmaster tool sau đó mới chèn được vào Youtube. Tất cả các link đó dùng redirect sang sản phẩm mà bạn muốn. Bạn có thể sử dụng blogspot làm việc này, tuy nhiên cũng khá là kỳ công bạn sử dụng thẻ meta redirect để chuyển hướng sau 0 giây.
 • 34. Khi làm về mảng game bạn rất hay bị dính bản quyền, và bạn cần khiếu nại, vì có nhiều sự nhầm lẫn trong việc xác nhận chủ sở hữu. Điều này là chính xác. Các bạn cứ làm rồi sẽ thấy nó cũng khổ lắm. Tuy nhiên mảng này ra nhiều tiền lắm đấy. Kể cả bạn làm Amazon hay ClickBank các bạn đều làm tương tự. Nhưng mà cứ phải trả lời câu hỏi, tại sao người ta phải nhấn vào link này để mua hàng? DOMAIN PARKING VÀ KIẾM TIỀN YOUTUBE Làm Domain Parking, bạn muốn tìm hiểu thì lại lên Google nhé. Mình chỉ có lưu ý thế này thôi. Khi làm Domain Parking bạn không được phép chèn bất kỳ link nào sang domain của bạn. Mà ở chính trong nội dung video có cái địa chỉ web đó. Ví dụ bạn tìm 1 video sex đi, sẽ có màn dạo đầu lột đồ, đến đoạn diễn viên chính chuẩn bị cởi hết, khoảng 2-3 phút gì đó, sau đó bạn cắt video, và địa chỉ web trên 1 nền đen hoàn toàn. Người dùng sẽ tự biết để truy câp. Lưu ý đừng để lộ hàng hàng ví dụ như là khoe vú hay xxx gì đó. Không kẻo bị báo cáo chết kênh. Bạn sẽ thành công với Domain Parking bằng cách này. Còn rất nhiều cách khác nữa. Miễn làm sao video có nhiều người xem và bạn có thể chuyển đổi người xem đó về 1 web của bạn. Có những thằng tây bá đạo kiếm tiền bằng cách lừa tặng iphone. Sau đó đến 1 trang thăm dò lá phiếu điền thông tin *** cái này là kiếm tiền **** người dùng vô thức điền vào lá phiếu đó vì họ nghĩ sẽ nhận được iphone và bạn được tiền. Tất nhiên trò này xưa rồi, bạn cần nhiều ý tưởng bá đạo hơn thế nữa. Bạn liên tục đọc tin tức xem trends bạn sẽ biết người dùng muốn gì và có thể chuyển đổi được. TẤT CẢ BẠN CẦN SÁNG TẠO VÀ TINH QUÁI Mình không thể chỉ hết cho bạn được và không thể nói hết ý tưởng được, bởi vì như vậy bạn sẽ không nhìn ra những thứ hay ho hơn mình. Bạn giỏi hơn mình, tất cả mọi thứ tốt hơn. Chắc chắn bạn sẽ làm được nhiều hơn mình rất nhiều. Có những thứ rất vớ vẩn sau đó kiếm được nhiều tiền, có những thứ mình cứ cố chuyên tâm vào lại mãi chẳng thấy ra đồng nào cả.
 • 35. cần dừng lại, nhìn nhận suy ngẫm. Nếu mình thay đổi thì mình có thành công không? Tự bạn phải trả lời câu hỏi đó. Và theo đuổi hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Khi thấy nó có tiềm năng phát triển. Chúng ta là nông dân, thôi thì cứ cố gắng cày cuốc. Mong là mưa thuận gió hòa, những cố gắng của chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng. Đừng phụ thuộc vào bất kỳ ai. Đừng nghe bất kỳ ai. Đừng tin bất kỳ ai khi bạn tham gia kiếm tiền online. Kể cả những người đáng tin nhất! Bạn nhìn vào thành công của người ta và học theo, tìm hiểu theo rồi phát triển những suy nghĩ tích cực của bạn. Có nhiều bạn rất rụt rè và e ngại khi thử 1 cái mới. CUỐI CÙNG CÁCH ĐỂ BẠN TỰ TIN LÊN Bản thân chúng ta thường sợ hãi những điều chúng ta không biết, những người dám nghĩ dám làm họ không sợ hãi điều đó. Chúng ta sợ ma, vì chúng ta chưa biết được ma nó thế nào và nó sẽ làm gì chúng ta cả. Mình có 1 cách mà chỉ dành cho các bạn nam được thôi. Cách để tự tin và bá đạo sáng tạo nhiều hơn. Đó là... à mà thôi, bạn nào muốn biết thì inbox ở facebook: http://facebook.com/www.theson.net Lưu ý cách này không dành cho các bạn nữa được nhé! Đảm bảo 100% khi thực hiện bạn sẽ thấy bạn rất bá đạo và sáng tạo vô cùng tận!
 • 36. ký thành công Adsense cho Youtube Partner
 • 39. thành công, trước tiên bạn cần chọn kênh đi theo 1 chủ đề nhất định. Chủ đề này bạn đã chọn ở phần cách chọn từ khóa. Sau khi đăng khoảng 5-7 video liên quan đến chủ đề bạn chọn, đăng video thật đều đặn và đảm bảo các video đều bật kiếm tiền. Đặc biệt không dùng các thủ thuật tăng view, không dùng cách nhồi nhét từ khóa, không copy 100% phần trích dẫn. Các thứ còn lại bạn đọc ở phần seo youtube để tăng lượng view cũng như từ khóa. Chắc chắn sau khi làm như vậy. Kênh của bạn sau 1 tuần khi có khoảng 7 video là bạn có thể đăng ký thành công Adsense. Xin lưu ý, bạn có thể đăng ký ngay khi có 1 video, nhưng khả năng chấp nhận là thấp. Bạn nên sử dụng 1 ip mới 1 trình duyệt mới, không liên quan với tài khoản adsense bạn đã có. 1 yếu tố quan trọng là video của bạn không chứa các từ khóa bị cấm, như là scam, sex, porn.... hay từ khóa về vũ khí, rượu bia... Bạn có thể chọn 1 kênh và làm video về du lịch, sau đó đăng ký sẽ dễ hơn. Thủ thuật này có thể áp dụng khi bạn nâng cấp từ tài khoản youtube lên chạy tài khoản content. Bạn chỉ cần viết khoảng >30 bài theo 1 hướng chủ đề nhất định bằng tiếng Anh sau đó bạn có thể đăng ký adsense cho web rất dễ dàng. Hầu hết các bạn không đăng ký adsense thành công là do tiếng Việt. Hoặc trong web có bài viết có chứa nội dung không được phép = nội dung vi phạm bản quyền.
 • 40. với Youtube Partner ở phần này có các lưu ý chính là phần cài đặt mặc định video tải lên như phần bên dưới.
 • 41. định ở chế độ riêng tư, để còn chỉnh sửa video các kiểu trước khi xuất bản. Phần danh mục thì chọn theo từ khóa bạn chọn bên trên Phần giấy phép bạn để CC để cho người khác dùng lại =))) Các phần khác bạn xem ảnh. Phần ngôn ngữ bạn để tiếng anh. Vị trí video bạn chọn đúng với quốc gia bạn nhắm đến và đăng ký. Tất cả xong bạn nhấn lưu lại là được. Sau đó mỗi video tải lên sẽ tự điền đầy đủ các thứ mặc định này mà bạn không phải mất thời gian chọn lại. Phần cài đặt Lập trìn Inview Nhớ thêm vân nước, chính là cái hình tròn mà mình đã giới thiệu ở tips tặng kèm đó
 • 42. phần này nhé, không có vấn đề gì lớn nữa cả!
 • 43. tạo ra được video kiếm tiền đầy đủ bản quyền. Để tạo ra 1 video bạn cần 2 thứ, 1 là hình ảnh, 2 là âm thanh. Về phần âm thanh các bạn có thể tải âm nhạc ở trong thư viện nhạc của youtube Về phần hình ảnh. Ở đây chúng ta làm video từ những hình cảnh có sẵn nên chúng ta cần chọn hình ảnh cho phép sử dụng vào mục đích thương mại.
 • 44. tìm những hình ảnh như vậy ở Google theo cách chọn như sau. Đây cũng là cách bạn chọn thumbnail miễn phí mà không lo ngại bản quyền. Sau khi có hình ảnh & âm thanh các bạn có thể sử dụng phần mềm proshow gold và làm theo hướng dẫn ở bên ngoài mình đã làm từng bước cho các bạn.
 • 45. các bạn cần lưu ý khi làm với proshow gold Đó là cần zoom hình ảnh để không có viền đen Và hình cảnh cần chuyển động làm sao càng di chuyển càng tốt, tức là không để cái ảnh nó đứng im, hoặc là zoom ra zoom vào quá từ từ. Tốt nhất là nên để hình ảnh di chuyển theo chiều dọc hoặc chiều ngang Ngoài ra các bạn nên bắn địa chỉ của chanel vào video như vậy sẽ đỡ bị tình trạng re-up và sau này xác nhận bản quyền dễ hơn. Nếu các bạn nghĩ rằng, việc chỉ sử dụng hình ảnh và âm thanh như vậy không tạo ra được video hay thì có lẽ các bạn nên suy nghĩ lại. Bạn có thể xem video này: https://www.youtube.com/watch?v=2LQS4E_PVoE Hoặc là đây: https://www.youtube.com/watch?v=0Jp-Nf7EFM0 Hoặc là đây nữa: https://www.youtube.com/watch?v=osvzfTcyxbM
 • 46. thể xem 1 video của mình chỉ sử dụng Proshow Gold và Camstadia https://www.youtube.com/watch?v=Ioq0MXAIeoA Mình muốn nói rằng, tất cả mọi thứ đó, bạn có thể làm, vấn đề chỉ là kịch bản và ý tưởng bạn muốn làm đến đâu, và làm như thế nào mà thôi. Tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn! Về việc dùng camstadia thì dễ hơn nhiều dùng proshow gold Bạn có thể làm 1 video hướng dẫn cài đặt phần mềm hoặc cài đặt game. Cũng có thể là cài đặt app. Không nhất thiết bạn cần nói tiếng Anh, trong cả cái video bạn cứ im lặng cũng được. Không sao hết, miễn sao các bước kịch bản của bạn rành mạch. Mình nghĩ là có vẻ bạn không tin rằng bạn sẽ tạo ra được những video hay? Đúng rồi! Nếu bạn nghĩ bạn không thể thì bạn đúng. Còn nếu bạn nghĩ bạn có thể thì bạn đang làm được rồi đấy. Bạn cứ luyện tập dần, 1 video nhỏ với các hiệu ứng vớ vẩn và các câu tiếng anh bình thường hài hước bạn có thể kiếm được trên mạng rất nhiều. Khoảng 5-10 video đầu tiên sẽ không đẹp, khoảng 5 video tiếp theo sẽ không hay. Tuy nhiên từ 5 video tiếp theo và tiếp theo nữa. Bạn sẽ biết phải làm thế nào cho hay, cho lôi kéo được người xem đến cuối video. Chắc chắn. Thay vì quan ngại về việc không làm được. Chi bằng cứ bắt đầu đến 1 khối lượng nhất định nào đó. Nếu bạn làm 500 video, mà vẫn không hay, thì bạn nên chuyển sang 1 mảng khác để làm, đừng kiếm tiền bằng youtube partner nữa. Hãy chắc chắn nếu 500 video không hay, thì bạn hãy bỏ cuộc
 • 47. nhiều ! Chúng ta là đại gia đình!