Cách thanh toán của máy bán hàng tự động năm 2024

Máy bán hàng tự động TPU sử dụng QR PAY trên ứng ụng mobile Banking là một trải nghiệm tiện ích mới , giúp đơn giản hóa quá trình mua sắm những sản phẩm trên máy bán hàng tự động qua những chiếc smart phone mà hàng triệu người Việt Nam đang sử dụng trên nền công nghệ số.

Thú vị với máy bán hàng tự động TPU thanh toán bằng QR Pay

  • Tìm hiểu chung về máy bán hàng tự động.
  • Tiện ích của máy bán hàng tự động có thể bạn chưa biết.
  • Những ưu điểm khi sử dụng máy bán hàng tự động

Cách thanh toán của máy bán hàng tự động năm 2024

Máy bán hàng tự động thanh toán bằng QR Pay

Xu hướng sử dụng smartphone tại Việt Nam ngày càng gia tăng cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Internet và 4G, thanh toán di động đang trở thành xu thế tất yếu. Hàng loạt các giải pháp thanh toán trên thiết bị di động được ra đời đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thanh toán bằng mã QR - nền tảng mới của thanh toán di động cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử cũng đã tham gia vào lĩnh vực này, mang lại những giải pháp mới, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng sử dụng các công cụ thanh toán hiện đại và đảm bảo an toàn cao.

Máy bán hàng tự động thanh toán bằng QR Pay là một chiếc máy có chức năng bán lẻ sản phẩm 24/24 khi khách hàng nạp tiền qua khe máy đã không còn là khái niệm xa lạ với các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, máy bán hàng tự động đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong văn phòng công ty hay các địa điểm công cộng.

Thanh toán trên QR PAY đơn giản hóa thủ tục thanh toán

Xoá bỏ những rào cản về thanh toán bằng tiền mặt, thao tác nhanh, dễ dàng, không giới hạn thời gian là những ưu điểm vượt trội mà công nghệ thanh toán sử dụng mã QR mang lại. Đây là công nghệ tiên tiến hiện đại được phát triển bởi Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) kết hợp với các ngân hàng.

Các máy bán hàng công nghệ QR PAY sẽ không cần phải sử dụng tới tiền mặt trong thanh toán. Bằng việc dùng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng quét mã VNPAYQR của sản phẩm trên máy bán hàng, khách hàng có thể thanh toán trực tiếp sản phẩm cần mua một cách nhanh chóng. Thiết bị di động có ứng dụng Mobile Banking sẽ thanh toán tiền sản phẩm chỉ trong vài giây nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và bảo mật.

Vừa qua, tại Hà Nội, chiếc máy bán hàng tự động sử dụng công nghệ QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking lần đầu tiên được giới thiệu và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những khách hàng tham gia trải nghiệm.

.png) Hình ảnh máy bán hàng sử dụng hình thức quét mã VNPAYQR để thanh toán

Máy bán hàng tự động sử dụng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking giải quyết vấn đề mà các loại máy truyền thống gặp phải. Hiện nay, công nghệ thanh toán bằng mã vạch VNPAYQR đã cho phép khách hàng thanh toán các giao dịch mua sắm thông qua tính năng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBANK, SCB, IVB, NCB.

.png)

Hình ảnh thanh toán bằng công nghệ QR PAY

Cụ thể, để mua một sản phẩm bất kì trong máy bán hàng tự động, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng mobilebanking, quét mã QR của sản phẩm cần mua, sau đấy nhập vân tay hoặc mã xác thực OTP để hoàn tất thủ tục thanh toán. Thiết bị di động có ứng dụng Mobile Banking nó chỉ thanh toán tiền trong vòng vài giây nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn bảo mật.

Theo ước tính số lượng người dùng Mobile Banking tại Việt Nam hiện nay lên tới 7 triệu người. Đặc biệt khi tất cả cả các ngân hàng tại Việt Nam thống nhất chung một mã chuẩn "VNPAY QR", thì đây sẽ là tiền đề vô cùng thuận lợi của máy bán hàng tự động không tiền mặt nói riêng và các ứng dụng trong mã QR trong thanh toán nói chung.

Ngoài máy bán hàng tự động, phương thức thanh toán bằng công nghệ VNPAY QR hiện đang được ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, tiêu biểu như mua sắm các sản phẩm thời trang, thanh toán hóa đơn nhà hàng, quán cà phê, thanh toán tiền taxi, mua hàng onlien trên các shop thương mại điện tử...

Tính tới các thời điểm hiện tại, đã có hơn 8000 điểm ở Việt Nam chấp nhận hình thức thanh toán mới này trong đó có nhiều đơn vị uy tín như Pay VnExpress, VTV cab, SCTV, Vinaphone, Mobiphone, Viettel, Bảo kim, Taxi thành công, taxi ABC, may nhà bè, siêu thị điện máy Digiccity, thực phẩm Plaza......Điều này được kỳ vọng sẽ giúp đơn giản hóa các thủ tục thanh toán thông thường thúc đẩy một tương lai phi tiền mặt tại Việt Nam.