Sử dụng bao cao su như thế nào năm 2024

Chủ động bảo vệ bản thân khỏi mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng bao cao su nữ. Dù chưa phổ biến, nhưng đây là phương pháp an toàn và hiệu quả dành cho chị em. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về bao cao su nữ và cách sử dụng để đạt hiệu quả tối đa.

BAO CAO SU NỮ LÀ GÌ?

Bao cao su nữ là một loại bao dành cho phụ nữ khi quan hệ tình dục được làm từ nhựa tổng hợp mềm, mỏng và trong suốt. Bao cao su cho nữ cũng ngừa thai ngoài ý muốn và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, chlamydia và thậm chí HIV.

Khác với bao cao su nam vì nó đi vào bên trong âm đạo. Loại bao này không chỉ dành cho nữ giới; bất kỳ cá nhân thuộc bất kỳ giới tính nào cũng có thể sử dụng nó khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc âm đạo.

Sử dụng bao cao su như thế nào năm 2024

BAO CAO SU NỮ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi quan hệ tình dục, chị em hãy đặt bao vào âm đạo để tinh dịch vẫn có thể chảy ra khỏi dương vật trước khi bạn tình đạt cực khoái và xuất tinh.

Hai đầu của bao cao su nữ sẽ có hai vòng tròn nhỏ. Chị em hãy đặt vòng tròn nhỏ di động vào sâu nhất trong âm đạo. Vòng tròn lớn hơn sẽ ở bên ngoài để giữ cho bao không bị tuột hết vào âm đạo. Nó cũng sẽ che phủ âm hộ và toàn bộ dương vật khi giao hợp. Điều này sẽ giúp bao phủ hoàn toàn bên ngoài âm đạo, ngăn tinh trùng gặp trứng và thụ tinh.

Ngoài ra, việc sử dụng bao cao su nữ giúp chị em và bạn tình bảo vệ nhau khỏi các bệnh lây qua đường tình dục vì họ sẽ không tiếp xúc với chất dịch tình dục của đối phương và của mình. Sau khi quan hệ, chị em cẩn thận rút bao cao su ra khỏi cơ thể trước khi đứng lên và vứt bao cao su vào thùng rác. Hãy đảm bảo rằng chúng không được tái sử dụng.

Sử dụng bao cao su như thế nào năm 2024

NHỮNG AI CÓ THỂ SỬ DỤNG?

Phần lớn chị em phụ nữ đều có thể sử dụng an toàn. Loại bao này có thể được sử dụng ngay sau khi sinh con, sảy thai hoặc phá thai để tránh mang thai không mong muốn.

Tuy nhiên, bao cao su cho nữ không phù hợp với những chị em nhạy cảm vì nó phải được sử dụng sâu trong âm đạo. Họ sẽ cảm thấy không thoải mái khi có một vật lạ trong cơ quan sinh dục của họ. Lúc này, chị em có thể hỏi bác sĩ về các phương pháp tránh thai khác có hiệu quả hơn và phù hợp hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO BAO CAO SU CHO NỮ

Bước 1: Đảm bảo bao cao su không bị rách hoặc bị thủng bởi những đồ vật nhọn như trang sức hoặc móng tay.

Bước 2: Bao cao su bao phủ toàn bộ dương vật từ đầu đến tận gốc. Vòng dày bên trong có đầu kín nằm sâu trong âm đạo và giữ cho bao được cố định, trong khi vòng ngoài mỏng nằm ngoài cơ thể để che lỗ âm đạo.

Bước 3: Đẩy vòng trong bao cao su càng sâu càng tốt bằng ngón tay đến khi cảm nhận chạm đến cổ tử cung.

Bước 4: Cố gắng đảm bảo rằng bao không bị xoắn lại và vòng ngoài nằm ngoài âm đạo. Chị em có thể giúp bạn tình đặt dương vật vào đúng chỗ khi quan hệ. Khi dương vật trượt giữa bao và thành âm đạo hoặc vòng ngoài của bao bị đẩy vào trong âm đạo, bạn phải ngưng quan hệ ngay.

Bước 5: Sau khi quan hệ kết thúc, chị em nhẹ nhàng kéo phần ngoài bao khỏi âm đạo để ngăn tinh dịch tràn ra ngoài. Vứt chúng đi. Lưu ý rằng sản phẩm này chỉ được sử dụng một lần và không được tái sử dụng.

Sử dụng bao cao su như thế nào năm 2024

Sau khi xé bao bì sản phẩm để lấy bao cao su ra ngoài, chị em cũng cần kiểm tra chắc chắn rằng bao không bị rách, hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Trước khi đặt bao vào âm đạo, chị em hãy vân vê nhẹ nhàng để dịch trơn hết bao. Sau đó, chọn tư thế thoải mái nhất để đặt bao vào, có thể đứng, ngồi hoặc nằm tùy ý. Một tay sẽ cầm bao trong khi tay còn lại vạch môi âm đạo để dẫn đường. Tránh để bao bị xoắn, đặt nó vào sâu nhất có thể.

Bạn tình không cần đeo bao cao su nam nếu chị em của bạn sử dụng loại bao này. Việc sử dụng cả hai loại cùng một lúc không chỉ làm giảm hiệu quả bảo vệ mà còn làm tăng khả năng rách bao. Bao cao su không thể bảo vệ chị em khỏi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh lây qua đường tình dục nếu nó bị rách hoặc không được sử dụng đúng cách.

BAO CAO SU NỮ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Bao cao su nữ có hiệu quả ngừa thai lên đến 95% khi được sử dụng đúng cách. Ngoài ra, bao cao su nữ giúp chị em chủ động ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, chlamydia và HIV.

Chị em có thể kết hợp thêm các phương pháp tránh thai khác như thuốc tránh thai hoặc vòng tránh thai để tăng hiệu quả. Bằng cách này, chị em không chỉ được bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục mà còn tăng gấp đôi khả năng tránh mang thai ngoài ý muốn.

ƯU ĐIỂM CỦA BAO CAO SU NỮ

Hầu hết phụ nữ đều có thể sử dụng mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ hay dị ứng nào có hại cho sức khỏe của họ.

Bao cao su nữ có thể được đặt vào âm đạo nhiều giờ trước khi quan hệ tình dục (không quá 8 tiếng), điều này sẽ giúp cuộc yêu không bị gián đoạn và không làm giảm sự hưng phấn của cả hai, điều này sẽ giúp cuộc yêu trở nên trọn vẹn.

Khi được sử dụng đúng cách, bao cao su là một phương pháp tránh thai đáng tin cậy và là giải pháp bảo vệ chị em khỏi các bệnh lây qua đường tình dục.

HẠN CHẾ CỦA BAO CAO SU NỮ

Việc đeo bao cao nữ có thể khá khó khăn và mất nhiều thời gian, nhất là đối với những chị em mới.

Một số cặp đôi cho thấy việc sử dụng bao cao su nữ có thể ảnh hưởng đến cảm giác trong cuộc yêu, giống như việc sử dụng bao cao su nam.

Mặc dù bao cao su được làm từ chất liệu rất bền, nhưng việc sử dụng sai cách có thể khiến nó rách.

Bao cao su nữ có thể đắt hơn vì chúng không phổ biến.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BAO CAO SU CHO NỮ

 • Trước khi đưa bao vào âm đạo, hãy đảm bảo rằng bao không bị rách hoặc thủng.
 • Bao cao su còn sử dụng.
 • Trước khi đeo bao, đảm bảo dương vật bạn tình không chạm vào âm đạo khi sử dụng.
 • Dương vật không trượt giữa bao cao su và thành âm đạo.
 • Khi quan hệ, phần bên trong của bao không tuột ra ngoài.
 • Khi quan hệ tình dục, phần bên ngoài của bao không bị xâm nhập hoàn toàn vào âm đạo.
 • Không sử dụng bất kỳ chất bôi trơn nào có chất dầu.
 • Không sử dụng bao cao su nam và nữ cùng lúc.
 • Sử dụng bao cao su một lần, không tái sử dụng.
 • Bao cao su phải được sử dụng trong suốt quá trình quan hệ tình dục. Bạn có thể mang nó vài tiếng trước khi quan hệ nhưng không quá tám tiếng.
 • Đảm bảo rằng các sản phẩm có nhãn CE hoặc UKCA trên bao bì đã được kiểm chứng theo tiêu chuẩn an toàn.
 • Sản phẩm nên được bảo quản ở môi trường khô ráo và thoáng mát.
 • Chất bôi trơn gốc nước cũng có thể được sử dụng để giúp quan hệ dễ dàng hơn và tránh trượt hoặc rách.

CẦN LÀM GÌ KHI BAO CAO SU NỮ BỊ RÁCH?

Mặc dù bao cao su nữ được làm từ chất liệu rất bền, nhưng vẫn có nhiều trường hợp rách trong quá trình quan hệ do sử dụng sai cách.

Chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay lập tức nếu họ lo lắng rằng tinh trùng đã xâm nhập vào âm đạo. Cân nhắc việc thực hiện các xét nghiệm nhiễm trùng tăng cường để nhanh chóng phát hiện các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STI).

Chị em nên đến ngay cơ sở y tế sau 10 ngày hoặc sớm hơn nếu họ lo lắng hoặc nghi ngờ rằng họ đã mang thai ngoài ý muốn. Bác sĩ sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho chị em sau khi có kết quả chính xác.

Bao cao su có hạn sử dụng là bao lâu?

Bao cao su hết hạn sử dụng có nguy cơ bị rách trong quá trình quan hệ, làm lây nhiễm bệnh qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Cũng giống như nhiều sản phẩm y tế khác, bao cao su có một thời hạn sử dụng nhất định, thường là 3-5 năm, tùy vào hãng sản xuất và cách bảo quản.nullDùng bao cao su hết hạn có an toàn? - Báo VnExpress Sức khỏevnexpress.net › dung-bao-cao-su-het-han-co-an-toan-4604320null

Khi nào thì nên đeo bao cao su?

Chỉ nên đeo bao khi dương vật đã thật sự “cứng'' và trước khi dương vật tiếp xúc với vùng âm đạo/hậu môn. Nếu nam giới có bao quy đầu, nên kéo nó ra sau để giúp lộ đầu dương vật sau đó đặt bao cao su lên đầu dương vật.2 thg 10, 2023nullHướng dẫn cách đeo bao cao su đúng cho nam [Dùng đúng, an toàn]tamanhhospital.vn › CHUYÊN MỤC BỆNH HỌC › Nam Họcnull

1 lần quan hệ dùng bao nhiêu bao cao su?

Chỉ sử dụng một bao cao su duy nhất khi quan hệ, không sử dụng nhiều bao cùng lúc bởi không những không tăng khả năng bảo vệ, mà còn gây tuột hoặc rách bao mà không biết. Kiểm tra kỹ bao bì và hạn sử dụng của bao cao su trước khi sử dụng. Xé bao bì cẩn thận để tránh làm rách bao cao su bên trong.nullBao cao su là gì? Có bao nhiêu loại và dùng để làm gì?tamanhhospital.vn › bao-cao-sunull

Hạn sử dụng bao cao su xem ở đâu?

Hạn sử dụng của bao cao su thường được in ở mặt sau hoặc đáy bên ngoài vỏ hộp giúp bạn dễ dàng xem trước khi mua. Chúng thường sẽ được hãng ghi với các thông tin như: Ngày sản xuất (MFG), hạn sử dụng (EXP), số Lot. Ngoài ra, một số hãng còn cẩn thận hơn bằng cách in trên mỗi chiếc bao cao su.nullHạn sử dụng của bao cao su là bao lâu? Xem hạn sử dụng ... - AVAKidswww.avakids.com › me-va-be › han-su-dung-cua-bao-cao-su-la-bao-lau-x...null