Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Bạn có thể biết được cách đối phương sẽ đối xử với mình thế nào trong tương lai bằng cách quan sát cách họ đối xử với gia đình, bạn bè thân thiết và cả những người xa lạ. Nếu họ có ứng xử khó chịu, thường mâu thuẫn, căng thẳng, điều tương tự có thể xảy ra trong mối quan hệ lãng mạn của bạn.

Mối quan hệ của hai bạn chưa đủ sâu sắc

Đương nhiên có thể bạn chỉ muốn có những phút giây vui vẻ bên đối tác, tuy nhiên, một mối quan hệ lâu dài sẽ không chỉ có thế. Yêu thực sự là cùng nhau trải qua những cung bậc khác nhau của cảm xúc, cùng đồng hành trong những công việc bình thường, cùng hoàn thành các trách nhiệm và mục tiêu, cũng như cùng trải qua những giây phút khó khăn và xem phản ứng của đối tác ra sao. Vì thế, nếu bạn chỉ trải qua những phút vui vẻ thoáng qua với đối tác, đó chưa phải là lúc nói yêu.

Jenn Mann, nhà trị liệu tâm lý người Mỹ cho rằng bạn nên "đo nhiệt độ của mối quan hệ" trước khi nghĩ đến việc nói "Anh yêu em". Cụ thể hơn, bạn nên xác định xem những phút giây hai bạn dành cho nhau có luôn là một cục than hồng hay có lúc nóng, lúc lạnh. Jenn nói: "Nếu ai đó luôn sẵn sàng đồng hành với bạn hoặc ít nhất coi bạn là đối tác chính trong mối quan hệ, đó là một tín hiệu tốt".

Chuyên gia cũng khuyên bạn nên ngồi lại với những cảm xúc của mình để nhận thức được những kỳ vọng của bản thân về mối quan hệ. Đừng cho rằng khi bạn nói yêu đối tác, điều đó đồng nghĩa với việc cả hai sẽ lập tức bước vào một chương mới trong mối quan hệ. Hãy đặt mình vào tình huống nếu tình cảm không được đáp lại.

Điều quan trọng nữa được đề cập tới là việc bạn nên tự hỏi bản thân: Đó có chắc là tình yêu?

Cảm giác hồi hộp của một mối quan hệ mới bắt đầu cùng niềm vui nó mang lại có thể khiến bạn trở nên mê đắm, lẫn lộn và không định nghĩa được có thật là mình đang yêu hay không.

"Trong giai đoạn này, nhiều người bị mờ mắt bởi sự phấn khích. Đương nhiên điều này không xấu, bạn có thể thoải mái tận hưởng nó, nhưng đừng vội vàng, khi mối quan hệ chưa đủ để tiến đến mức là tình yêu", Jenn nói.

Tình yêu không phải lúc nào cũng giống như trong điện ảnh. Nó là một quá trình bao gồm xây dựng kết nối, sự gắn kết và lòng tin theo thời gian. Đó không chỉ là lời nói đầu môi, mà là việc họ đến chăm sóc bạn khi bạn ốm, cùng bạn quan tâm tới những người thân đau ốm trong nhà. Mann nói: "Tình yêu chân thành bao gồm cả sự hy sinh, thay vì tình dục hay những cảm xúc nóng hôi hổi ban đầu".

Monica Berg, một giám đốc truyền thông về hôn nhân, gia đình nói: "Điều quan trọng nhất, bạn cần xem lại mọi cảm xúc của mình, trước khi bạn nói với ai đó rằng bạn yêu họ". Nên thành thật với bản thân, đừng để mình bày tỏ tình yêu chỉ vì bạn đang rơi vào cảm giác cô đơn hay tuyệt vọng và muốn tìm một chỗ dựa tinh thần.

Ngoài ra, nói lời yêu quá sớm có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ. Chuyên gia cho rằng nói lời yêu quá sớm có thể khiến mối quan hệ đang trên đà tiến triển trở nên xấu đi, bởi nó khiến đối tác sợ hãi.

Hiện tại, em rất phân vân, em sợ mới quen nhau mà tỏ tình cô ấy sẽ từ chối. Liệu em có nên tỏ tình với cô ấy không?

Em năm nay 25 tuổi, trước đây em chưa từng yêu ai. Mới đây, em có quen một cô gái cùng quê ít hơn mình 4 tuổi, cô ấy là người ít để lộ cảm xúc thật. Ngay từ lần gặp đầu tiên em đã ấn tượng với cô ấy nên tìm mọi cách để chiếm được cảm tình của cô ấy… Vì ở gần phòng nhau nên em thường xuyên lấy cớ là đồng hương để qua chơi và có dịp nói chuyện với cô ấy.

Em nhận thấy, cô ấy cũng rất vui vẻ và dễ chịu mỗi lần em đến chơi. Cô ấy cũng chia sẻ chưa từng yêu ai mà đang tập trung để tìm được một công việc như ý. Xin nói thêm, cô ấy từng học cao đẳng, đã từng đi làm nhưng vừa xin nghỉ việc cách đây 1 tháng do không chịu được áp lực công việc. Giờ cô ấy đang tìm một công việc mới, phù hợp với mình hơn.

Thú thật, em rất thích cô ấy và cảm thấy cô ấy là một nửa em đang tìm kiếm bấy lâu nay. Nhà em với nhà cô ấy ở quê khác xã, nhưng bố mẹ hai bên cũng biết nhau. Em có trao đổi qua với mẹ em, bà nói biết gia đình cô bé khá nền nếp và rất vừa ý. Mẹ cũng mong chúng em sớm tiến xa hơn tình bạn.

Hiện tại, em rất phân vân, em sợ mới quen nhau mà tỏ tình cô ấy sẽ từ chối. Liệu em có nên tỏ tình với cô ấy không? Nếu chưa thì em cần bao nhiêu thời gian để có thể tỏ tình? Xin hãy cho em một lời khuyên. (Quang Huy, Hà Nam).

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Liệu tôi có nên tỏ tình với cô gái vừa quen một tháng (Ảnh minh họa).

Chuyên gia tâm lý Minh Anh tư vấn:

Chào Quang Huy, khi đọc những dòng tâm sự của em, tôi nhận thấy sự ngây thơ, trong sáng của em trong tình yêu. Tuy nhiên, em và cô ấy mới quen nhau một tháng, cả hai mới tìm hiểu nên chưa đủ “điều kiện cần” cho một tình yêu. Và một khi chưa thật sự thân thiết, hiểu nhau thì việc em ngỏ lời với cô ấy là không nên. Nếu em làm như vậy, cô ấy sẽ bối rối, không có cơ sở trả lời em là có yêu hay không?

Chị thấy, em và cô ấy cùng quê, lại khá hòa hợp nên cơ hội để kết đôi rất cao. Vì thế, trước tiên em hãy tiếp tục xây dựng tình bạn thân thiết với cô ấy, để cả hai có điều kiện hiểu rõ nhau hơn: Về tính cách, hoàn cảnh gia đình, công việc, cuộc sống… Và khi cả hai đã hiểu rõ về nhau, em hãy chọn một thời điểm thuận lợi để ngỏ lời với cô ấy.

Hãy nhớ, ngỏ lời cũng chỉ là một hình thức “hợp pháp hóa” mối quan hệ hai người đã có. Đây cũng là cách chứng minh tình yêu của em dành cho cô ấy mà thôi, bởi trước đó hai người đã có nền tảng khá vững chắc.

Về vấn đề, quen nhau bao lâu thì có thể ngỏ lời. Thực ra, cái này rất khó để có một câu trả lời như ý. Bởi thông thường, tình yêu phát triển tới mức nào là tùy thuộc vào tình cảm hai người dành cho nhau. Nếu em thực sự nhận thấy cô ấy cũng thích mình, có ý “bật đèn xanh” thì có thể tỏ tình bất kỳ lúc nào em thấy thuận lợi (tối thiểu 2-3 tháng).

Hãy nhớ, đừng vì quá vội vàng mà đốt cháy giai đoạn để rồi nhận lấy sự thất bại trong tình yêu. Bởi cô gái đó sẽ đánh giá em là chàng trai nông nổi, thiếu chín chắn. Cô ấy sẽ hỏi: “Anh đã chắc chắn chưa?”, “Anh có thực sự tin vào tình cảm của mình”, “Anh có quá vội vàng”,… Có khi, cô ấy còn hoài nghi về tính bền vững của mối quan hệ khi nghĩ rằng: “Cái gì dễ có được thì dễ mất đi”. Vì thế, hãy từ từ em nhé. Hãy nhớ, chậm mà chắc chắn…

Chúc em sớm tìm được tình yêu đích thực của mình!

Thanh Bình (Ghi)

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Cùng tác giả

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00

Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00

Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.

Cùng chuyên mục

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Trung bình tán bao lâu thì tỏ tình năm 2024

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00

Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Hẹn hò bao lâu thì nên nhận lời yêu?

Thời gian lý tưởng để nói lời yêu là sau hai tháng tìm hiểu nhau. Nếu trong vòng hai tháng hẹn hò gặp mặt mà bạn vẫn duy trì được cảm xúc và sự rung động thì tình cảm ấy mới được xem là nghiêm túc. - Đừng chờ đợi quá lâu mà không nói lời tỏ tình. Chờ đợi quá lâu có thể khiến bạn đánh rơi tình yêu của mình.7 thg 4, 2013nullThời điểm thích hợp để tỏ tình - Báo VnExpress Đời sốngvnexpress.net › thoi-diem-thich-hop-de-to-tinh-2651826null

Khi nào nên chấp nhận lời tỏ tình?

Sau thời gian trò chuyện, làm quen từ khoảng 6 tháng đến 1 năm, đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn nói lời tỏ tình. Thời gian này tuy không phải quá dài nhưng đủ để cả hai xác định được tình cảm của mình và biết được liệu đó chỉ là cơn “say nắng” nhất thời hay là tình yêu và mong muốn tiến đến mối quan hệ xa hơn.nullCách tỏ tình lãng mạn, ngọt ngào chiếm trọn trái tim crush - VinWondersvinwonders.com › bai-viet-du-lich › cach-to-tinh-truc-tiep-va-gian-tiepnull

1 tuần nên gặp người yêu bao nhiêu lần?

Một nghiên cứu mới đây của nhà tâm lý học người Mỹ chỉ ra các cặp đôi yêu nhau nếu muốn phát triển những "cảm xúc sâu sắc" hơn trong tình cảm nên chỉ gặp nhau 2 lần/tuần. Khi bạn quen biết hoặc đang trong mối quan hệ với ai đó lần đầu tiên, bạn sẽ cảm giác muốn được gặp họ hàng ngày.nullKhoa học: cặp đôi mới hẹn hò chỉ nên gặp nhau 2 lần/tuần nếu muốn tình ...vnreview.vn › thread-old › khoa-hoc-cap-doi-moi-hen-ho-chi-nen-gap-nh...null

Thích bao lâu mới gọi là yêu?

Yêu là vài ngày không liên lạc, sốt ruột tới mức phải chủ động gọi cho người ấy, sau đó nuốt nước mắt cố gắng mỉm cười một cái. Thích là chỉ có ở bên nhau, mới nhớ tới đối phương. Yêu là dù ở bên nhau, mỗi phút mỗi giây đều cảm thấy nhớ nhung người ấy. Thích là khi ở đông người, cũng cảm thấy vui lây.nullTrên đời này có thứ tình cảm gọi là "Thích", có thứ khác gọi là "Yêu"...kenh14.vn › tren-doi-nay-co-thu-tinh-cam-goi-la-thich-co-thu-khac-goi-la...null