Lỗi ko bật duoc wifi khi up rom năm 2024

Điện thoại Samsung không kết nối được wifi là một trong số những tình huống không mong muốn mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi phát sinh này và cách khắc phục như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của HC nhé!

- Sau đây là những nguyên nhân thường gặp được tổng hợp lại:

+ Mạng Wifi có vấn đề hoặc có quá nhiều người cùng sử dụng mạng Wifi này tại thời điểm bạn kết nối. Vì vậy, đường truyền và tốc độ Wifi chậm hơn bình thường.

+ Bạn thay đổi cài đặt mạng trên điện thoại Samsung.

+ Chiếc điện thoại của bạn đang được đặt ở chế độ máy bay. Ở chế độ này, mọi kết nối đều bị ngắt bỏ.

Lỗi ko bật duoc wifi khi up rom năm 2024

+ Samsung bị lỗi phần mềm. Đây là tình trạng thường xảy ra sau khi up ROM sai cách, khi máy bị nhiễm virus hoặc khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

+ IC Wifi, ăng ten Wifi hoặc một bộ phận liên quan nào đó bị hư hỏng. Nếu từng làm rơi máy, để máy ngấm nước hoặc va đập mạnh thì bạn cần cân nhắc tới nguyên nhân này đầu tiên.

Lỗi ko bật duoc wifi khi up rom năm 2024

- Những lưu ý trước khi thực hiện các bước khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi:

+ Chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt tính năng Wifi trên điện thoại Android

+ Mạng Wifi mà bạn muốn truy cập đã được bật

+ Thử truy cập lại vào một mạng Wifi khác để kiểm tra

+ Kiểm tra lại mật khẩu Wifi xem đã chính xác hay chưa

2. Cách khắc phục điện thoại Samsung không kết nối được wifi

Sau đây chúng tôi giới thiệu 5 cách sửa khi máy Samsung không bắt được wifi:

2.1. Khởi động lại router

Lỗi ko bật duoc wifi khi up rom năm 2024

- Một khả năng khác có thể xảy ra đó là thiết bị phát sóng WiFi – router của bạn đang gặp trục trặc. Hãy xem thử các đèn báo và nhấn nút khởi động lại router đó. Sau khi thực hiện thao tác, hãy chờ trong giây lát để thiết bị hoạt động trơn tru rồi hãy truy cập lại vào WiFi nhé.

- Bạn cũng có thể dùng một thiết bị khác để thử vào WiFi đó. Nếu nó vẫn không thể truy cập thì có thể lỗi do nhà mạng và hãy liên hệ đến nhà mạng cung cấp Internet để được hỗ trợ. Còn trong trường hợp thiết bị đó có thể truy cập nhưng điện thoại bạn thì không, hãy thử truy cập một WiFi khác trên điện thoại của mình. Do có thể điện thoại bạn đang dùng đang có trục trặc với phần kết nối. Trường hợp xấu nhất là vẫn không truy cập được, hãy xem tiếp các cách bên dưới.

- Sau khi khởi động lại router mà tình trạng này không kết thúc, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục tùy vào tình trạng như sau.

2.2. Khắc phục tình trạng kết nối được wifi nhưng không vào mạng được

- Lỗi này thường xảy ra do smartphone có thể bị trùng IP hoặc không nhận được IP, hoặc có thể do cấu hình DNS sai, Gateway không đúng.

- Với lỗi này, đầu tiên các bạn hãy chắc chắn rằng chỉ có mỗi smartphone bạn bị lỗi trong khi các thiết bị khác vẫn dùng được. Tiếp theo, các bạn vào phần Cài đặt > Wifi > nhấn vào mũi tên bên cạnh wifi bạn đang sử dụng > Cài đặt IP > chọn Tĩnh. Tới đây bạn có thể đặt lại địa chỉ IP của mạng bạn đang dùng, đặt lại Gateway, DNS và chọn Lưu.

Lỗi ko bật duoc wifi khi up rom năm 2024

2.3. Khắc phục tình trạng lỗi Smartphone kết nối wifi chập chờn

- Nguyên nhân của lỗi này có thể do bạn đã bật chức năng tiết kiệm pin trên điện thoại. Lỗi này cũng có thể gặp khi thiết bị của bạn đang khóa, khi đó wifi sẽ được đặt ở chế độ nghỉ và sẽ khởi động lại chậm khi bạn mở khóa máy lên.

- Để xử lý tình trạng điện thoại Samsung không kết nối được wifi hay bị chập chờn, bạn vào Cài đặt > Wifi > Cài đặt nâng cao > Bật Wifi khi ngủ > chọn Luôn luôn

Lỗi ko bật duoc wifi khi up rom năm 2024

2.4. Khắc phục tình trạng lỗi kết nối Wifi được vài phút rớt mạng

- Đầu tiên bạn vào CH Play tìm và tải phần mềm mang tên Wifi Fixer. Sau đó bạn phải khởi động lại router Wifi. Chạy ứng dụng Wifi Fixer lên, ứng dụng sẽ reset các file hệ thống wifi và các dịch vụ giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

Lỗi ko bật duoc wifi khi up rom năm 2024

2.5. Reset cài đặt mạng trên Samsung

Đây là một tính năng giúp bạn có thể khôi phục lại các thiết lập cài đặt mạng trên thiết bị Samsung của mình cũng như khắc phục lỗi máy Samsung không kết nối được Wifi.

- Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình Menu ứng dụng, tại đây các bạn ấn chọn vào mục Quản lý chung như hình dưới.

Lỗi ko bật duoc wifi khi up rom năm 2024

\>> Tham khảo: Chia sẻ một số cách tăng dung lượng cho điện thoại Samsung J2 phổ biến hiện nay.

Tiếp đó để khắc phục lỗi điện thoại Samsung không vào được mạng Wifi chúng ta lựa chọn mục Đặt lại như hình trên.

- Bước 2: Lúc này hệ thống thiết bị sẽ hiển thị danh sách các tính năng đặt lại thiết bị mà bạn có thể lựa chọn, như đã nói ở trên chúng ta sẽ ấn chọn mục Khôi phục cài đặt mạng.

Sau khi đã áp dụng tất cả biện pháp trên mà lỗi điện thoại Samsung không kết nối được Wifi vẫn chưa được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, tùy vào từng lỗi hư hỏng sẽ có cách xử lý phù hợp.