Lỗi không đăng nhập được vào itunes trên máy tính năm 2024

27/4/2018 9:40Phản hồi: 3

Như tiêu đề, máy tính mình Win10Pro bản quyền, cài đặt Itunes file.exe hoặc app trên Mi.store đều không đăng nhập được vào Itunes, nó báo lỗi: There was an error connecting to the Apple ID Server. Đăng nhập trên Iphone, Ipad, hoặc trên Web đều được, ai co gặp lỗi này không tư vấn giúp mình.

Với người dùng Apple chắc hẳn ai cũng đã một lần nghe đến iTunes Store, vậy các bạn đã biết cách đăng nhập iTunes Store chưa? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng này cũng như cách khắc phục lỗi khi không thể đăng nhập vào iTunes Store trên iPhone và máy tính như thế nào nhé!

1. Đăng nhập vào iTunes Store để làm gì?

Để trả lời cho câu hỏi đăng nhập vào iTunes Store để làm gì? Trước hết, chúng ta cần hiểu iTunes Store là gì?

iTunes Store là một công cụ tích hợp nhiều chức năng đến từ nhà phát hành Apple. Không dừng lại ở những chức năng giải trí như trước đây. Bên cạnh việc bạn có thể nghe nhạc, đọc sách, xem phim trên iTunes. Giờ đây bạn còn đồng bộ được cả danh bạ, mua và cập nhật ứng dụng, update iOS ngay trên iTunes. Ngoài ra iTunes còn là trung gian giúp bạn kết nối điện thoại và máy tính một cách dễ dàng.

Lỗi không đăng nhập được vào itunes trên máy tính năm 2024

Có thể nói iTunes là ứng dụng đa nhiệm nhất mà Apple tạo ra cho người dùng. Vậy muốn sử dụng được các chức năng trên bạn cần phải làm gì? Hãy cùng xem cách để đăng nhập sử dụng iTunes nhé!

2. Cách đăng nhập vào iTunes Store

Để đăng nhập vào iTunes bạn cần phải có tài khoản ID Apple. Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản hãy theo dõi cách tạo tài khoản dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào App Store, chọn một ứng dụng miễn phí bất kỳ để tải về.

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập, nháy chọn Đăng ký để tiến hành tạo tài khoản.

Bước 3: Điền các thông tin yêu cầu bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, ví liên kết, địa chỉ để đăng ký.

Lỗi không đăng nhập được vào itunes trên máy tính năm 2024

Sau khi hoàn tất tạo lập ID Apple, bạn có thể đăng nhập vào iTunes.

2.1. Các cách đăng nhập iTunes trên iPhone đơn giản

Cách đăng nhập vào iTunes Store trên iPhone rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách đăng nhập vào iTunes thông qua AppStore theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào App Store. Chọn tab Tìm kiếm.
 • Bước 2: Nhấn chọn Ảnh đại diện của mình.
 • Bước 3: Nhập ID Apple và Mật khẩu rồi chọn Đăng nhập.

Lỗi không đăng nhập được vào itunes trên máy tính năm 2024

Sau khi thực hiện xong bạn đã có thể sử dụng iTunes trên iPhone của mình. Vậy nếu muốn sử dụng iTunes trên máy tính phải làm sao? Cùng theo dõi tiếp theo ngay sau đây nhé!

2.2. Cách đăng nhập iTunes trên máy tính

Để đăng nhập tài khoản iTunes Store trên máy tính cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng iTunes, chọn Account và nháy vào Log-in.
 • Bước 2: Hộp thoại ID Apple hiện lên, điền thông tin ID Apple và chọn Sign-in.

Lỗi không đăng nhập được vào itunes trên máy tính năm 2024

Sau đó bạn đã có thể sử dụng iTunes trên Mac và thực hiện các tác vụ như xem phim, nghe nhạc, mua ứng dụng…

Lưu ý: Hiện nay trên Macbook Catalina không còn ứng dụng iTunes Store riêng trên hệ thống. Thay vào đó, tài khoản iTunes được chuyển hóa dưới dạng: Apple Music, Apple Podcasts, và Apple TV.

3. Lỗi không thể đăng nhập iTunes Store và cách khắc phục

Trong trường hợp khi bạn cố sử dụng App Store hoặc iTunes để đăng nhập. Nhưng lại hiển thị một thông báo Cannot Connect to iTunes Store (không thể kết nối đến iTunes Store). Thì bạn đang gặp phải lỗi không thể đăng nhập vào iTunes. Lỗi này xảy ra do một số nguyên nhân như:

 • Ngày/giờ trên thiết bị bị thiết lập sai.
 • Cookies của bạn đã bị chặn kết nối.
 • Máy của bạn đang bật tường lửa hoặc chế độ diệt virus.
 • Sự cố từ sever của Apple.

Để khắc phục lỗi không thể đăng nhập vào iTunes Store, bạn có thể áp dụng các biện pháp xử lý như sau:

 • Kiểm tra lại kết nối Internet của bạn: Đường truyền mạng kém cũng làm ảnh hưởng đến quá trình đăng nhập iTunes trên các thiết bị.
 • Kiểm tra lại thiết lập ngày giờ trên thiết bị: Bạn nên điều chỉnh ngày giờ đúng với thời gian thực tế thì mới có thể kết nối thành công vào hệ thống.
 • Khởi động lại iPhone: Một cách đơn giản khác, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà là khởi động lại điện thoại để máy tắt bớt các chương trình không cần thiết.

Lỗi không đăng nhập được vào itunes trên máy tính năm 2024

 • Truy cập vào hệ thống máy chủ của Apple tại đường link: https://www.apple.com/support/systemstatus/ để kiểm tra xem chương trình có bị hỏng hay không? Nếu chương trình để ô vuông xanh lá – nghĩa là hoạt động bình thường. Ngược lại những chương trình có vấn đề sẽ hiển thị tam giác màu cam.

Lỗi không đăng nhập được vào itunes trên máy tính năm 2024

 • Cập nhật lại iPhone của bạn: Một số trường hợp do hệ điều hành iOS trên máy của bạn đã quá cũ không còn tương thích nữa. Bạn cần phải update một phiên bản mới cho thiết bị của mình.
 • Đặt lại iPhone: Nếu những cách trên vẫn chưa thể giúp bạn kết nối đến iTunes thì bạn cần phải reset lại iPhone của mình trong phần Cài đặt.

Lỗi không đăng nhập được vào itunes trên máy tính năm 2024

Bài viết ngày hôm nay đã giúp bạn hiểu hơn về iTunes Store là gì. Cũng như cách để đăng nhập vào hệ thống iTunes Store trên máy tính dễ dàng. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công và có một trải nghiệm tuyệt vời. Nhớ chia sẻ bài viết nhé!