Lỗi istop mazda 3 không phải ắc quy yếu năm 2024

MrWash xin hướng dẫn bạn có thể xóa đèn tam giác chấm than cũng như cài lại hệ thống i-stop đơn giản mà không cần dùng máy chuyên dụng.

Cách Reset lại hệ thống i-stop cũng như đèn báo tam giác chấm than bằng tay đơn giản tại nhà mà không cần dùng đến máy chuyên dụng:

Công dụng hệ thống I-stop của xe Mazda:

Hệ thống I-stop trên các dòng xe đời mới của Mazda rất hữu dụng làm giảm thiểu lượng lớn khí thải ô tô gây hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhiên liệu,... Nhưng bù lại, để hệ thống được hoạt động một cách trơn tru, ổn định lâu dài thì bạn cũng cần trang bị cho xế yêu của mình một bình ắc quy tốt. Khi đèn báo I-stop nhấp nháy màu cam cùng đèn tam giác chấm than hiển thị trên bảng đồng hồ táp lô thì chiếc xe của bạn đang báo yếu bình ắc quy cùng hệ thống i-stop bị dừng hoạt động. Lúc đó bạn nên đi thay mới bình ắc quy cũng như kích hoạt lại hệ thống sau khi thay bình.

Lỗi istop mazda 3 không phải ắc quy yếu năm 2024

Đèn báo I-stop cần kiểm tra bình ắc quy

Các đèn hiển thị cảnh báo trên đồng hồ khi i-stop báo lỗi

Ắc quy là bộ phận quan trọng quyết định cho chế độ i-stop hoạt động được hay không. Ắc quy yếu, chế độ I-stop sẽ dừng không được hoạt động, khi đó sẽ kèm theo 2 cảnh báo cơ bản hiển thị trên đồng hồ như:

 • Đèn i-stop nhấp nháy màu vàng ( đối với các xe mazda 2, mazda 3, mazda Cx-5, Mazda Cx-3, Mazda Cx-8 và một số đời Mazda 6 ) hoặc màu đỏ ( đối với xe Mazda 6 ).
 • Đèn tam giác màu vàng có dấu chấm than ở giữa và cảnh báo ắc quy yếu " Battery Management System malfunction " sáng liên tục trên đồng hồ.

Thông thường khi ắc quy báo yếu bạn nên đi thay bình, nhưng nhiều khách hàng sẽ sử dụng cố đến lúc ắc quy không đề được nữa mới thay. Việc sử dụng cố ắc quy sẽ làm bộ phận khởi động xe ( củ đề ) nhanh mòn chổi than, động cơ khởi động ở dải tốc độ thấp nhiều bơm nhớt bôi trơn của máy làm việc kém hiệu quả dẫn đến tăng ma sát mài mòn các bộ phận cơ khí kim loại bên trong động cơ như xéc măng, bạc biên, bạc barie,... nhanh mòn. Việc cung cấp điện yếu các hệ thống điện của xe cũng hoạt động không tốt và rất dễ báo lỗi. Vì thế bạn nên đi thay ắc quy sớm để xe hoạt động ổn định.

Để reset lại hệ thống i-stop cũng như đèn báo tam giác chấm than chúng ta có 2 cách :

- Cách 1 : Sử dụng máy chuẩn đoán :

Bạn mang xe vào hãng Mazda dùng thiết bị chuyên dụng của hãng VCM II cùng phần mềm IDS để cài lại I-Stop.

- Cách 2 : Reset bằng tay :

Cách này khá đơn giản, bạn tự làm được tại nhà chỉ cần thực hiện đúng quy trình là được.

 • Bước 1 : Nổ máy đến nhiệt độ vận hành ( tầm 5-10 phút hoặc bạn làm sau khi đi làm về nhà ). Để số P kéo phanh tay, tắt hết các thiết bị điện trên xe ( Đèn, Radio, A/C, Quạt gió trong xe,... ).
 • Bước 2 : Sau khi nổ máy đến nhiệt độ vận hành thì tắt máy ( Tắt OFF chìa khóa khởi động bằng cách nhấn nút Star Stop ).
 • Bước 3 : Chỉ bật ON chìa khóa nhưng không đề nổ máy ( Không đạp chân phanh chỉ nhấn nút Star Stop 2 lần ). Hãy để sẵn tay vào nút I-Stop OFF. Sau khi bật chìa khóa ON trong vòng 5-10 giây nhấn giữ nút I-Stop 3-5 giây ( Đến khi nghe thấy tiếng Bip ).

Lỗi istop mazda 3 không phải ắc quy yếu năm 2024

Công Tắc Bật, Tắt I-Stop

 • Bước 4 : Đề nổ máy.
 • Bước 5 : Sau khi nổ máy, nhấn lại nút I-stop OFF đến khi đèn báo I-stop trên đồng hồ táp lô nhấp nháy màu xanh. Nếu như không có hiển thị trạng thái này, thì quay lại bước 3.
 • Bước 6 : Cho động cơ nổ cầm chừng ( nổ garanti ) 10 phút hoặc đến khi đèn I-stop màu xanh tắt.
 • Bước 7 : Tắt OFF chìa khóa, đợi 1 phút.
 • Bước 8 : Khởi động động cơ, chạy xe và kiểm tra lại sự hoạt động của hệ thống.
 • Bước 9 : Nếu như hệ thống hoạt động bình thường, xin chúc mừng bạn đã reset thành công hệ thống.

Lưu ý : Để hệ thống I-stop hoạt động cần đáp ứng đủ các điều kiện :

 • Chế độ I-stop phải được bật.
 • Các cánh cửa, nắp capo, cốp xe phải được đóng kín.
 • Thắt dây đai an toàn ghế lái và phụ.
 • Hệ thống điều hòa không để chế độ MAX và MIN.
 • Vô lăng không được đánh lái quá 60 độ, tốc độ di chuyển vô lăng không quá 15 độ/giây.
 • Xe không dừng đoạn đường dốc quá 7 độ.
 • Nhả bàn đạp ga, giữ chân phanh, xe phải được dừng hẳn.
 • Ắc quy phải đạt đủ điện áp để xe đảm bảo hoạt động ( thường điện áp dưới 11,49V là hệ thống I-Stop bị tạm dừng).

Vì vậy khi thay mới bình ắc quy ô tô, bạn nên lựa chọn ắc quy tốt có độ bền cao để chiếc xe, cũng như hệ thống i-stop được hoạt động ổn định hơn trên mọi cung đường.

MrWash tự hào cung cấp Ắc quy Amaron có độ bền cao cho hãng xe Mazda có hệ thống i-stop như : Mazda2, Mazda3, Mazda5, Mazda6, Mazda CX3, Mazda CX5, Mazda CX7, Mazda CX8, Mazda MX3, Mazda CX9. Bình Ắc quy Amaron có tuổi thọ trung bình hơn 3 năm khi sử dụng cho các dòng xe Mazda I-stop.

MrWash chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm ắc quy toàn quốc giá cả ưu đãi nhất.

Hệ thống chăm sóc xe & dầu nhớt Mr Wash

ĐỊA CHỈ: Số 19/732 Ngô Gia Tự, Thành Tô, Hải An, Hải Phòng.

HOTLINE: 0969894984.

EMAIL: [email protected]

Mọi ý kiến phản hồi hoặc đề xuất hợp tác xin vui lòng gửi tới SĐT 0969894984 hoặc Facebook Hệ Thống Chăm Sóc Xe & Dầu Nhớt Mr Wash.