So sánh domba và jack jill năm 2024

Những năm gần đây văn hóa Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam ngày càng phổ biến, ảnh hưởng từ những bộ phim viral nổi đình nổi đám trên các nền tảng mạng xã hội.

Bắt đầu từ đó, những đôi giày Domba và McQueen cũng bắt đầu xuất hiện càng nhiều trong giới giày sneaker Việt Nam nhờ style chuẩn Hàn Quốc.

So sánh domba và jack jill năm 2024

Với nhiều nét tương đồng, nhiều bạn trẻ không khỏi thắc mắc làm sao để phân biệt được 2 thương hiệu nổi tiếng này. Vậy trong hôm nay hãy cùng Sneaker Daily so sánh điểm khác nhau giữa Domba và McQueen nhé.

Tổng quan về Domba và MCQueen

So sánh domba và jack jill năm 2024

Ra đời vào những năm 1991, Domba tập trung vào phát triển những đôi sneaker với phong cách cổ điển kết hợp đường nét hiện đại phù hợp xu thế giới trẻ hiện nay. Điểm nổi bật của Domba nằm ở chỗ phù hợp với mọi độ tuổi, không phân biệt giới tính và kết hợp được cùng nhiều phong cách thời trang khác nhau.

So sánh domba và jack jill năm 2024

Còn với McQueen, dù là nhãn hiệu “sinh sau đẻ muộn” nhưng đã nhanh chóng chiếm được nhiều cảm tình của người dùng. Các sản phẩm của McQueen đánh vào thị trường phân khúc luxury sneaker. Với thiết kế tinh tế, nhã nhặn được phân rõ phong cách nam-nữ riêng biệt.

Sự khác nhau giữa Domba và McQueen

Sự khác biệt về thương hiệu của giày McQueen và giày Domba

So sánh domba và jack jill năm 2024

Domba dù được thành lập tại California, nhưng trụ sở chính và những người lãnh đạo tập đoàn đều là tại Hàn Quốc đã định hướng phong cách thiết kế giày của mình chuẩn style Hàn Quốc. Hiện nay hãng giày này cũng được nhiều idol nổi tiếng xứ sở kim chi yêu thích.

So sánh domba và jack jill năm 2024

Với McQueen là 1 trong những gương mặt đại diện của thương hiệu thời trang Anh Quốc McQueen, thành lập vào năm 1922. Bên cạnh giày, hãng còn tập trung phát triển các bộ sưu tập trang phục, túi xách và các loại phụ kiện độc đáo khác.

Hiện nay MCQueen luôn đi đầu những xu hướng hot nhất trong thị trường thời trang.

So sánh chất liệu của giày Domba và giày McQueen

Về cơ bản cả Domba và MCQueen đều mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Sử dụng chất liệu da cao cấp kết hợp với vải thoáng khí, đế giày bằng cao su tạo cảm giác thân thiện cho người dùng.

So sánh domba và jack jill năm 2024

Tuy nhiên giày Domba và giày McQueen đều có những điểm khác biệt rõ rệt:

Giày Domba: Chất liệu chính là da lộn tổng hợp cao cấp, chất da ở gót và lưỡi gà là da tổng hợp, đế giày được làm từ cao su cứng. Dây giày và bên trong lòng giày phủ vải thường.

So sánh domba và jack jill năm 2024

Giày McQueen: Chất liệu chính là da dê cao cấp, đế giày là cao su mềm nguyên khối. Chất da ở gót giày và lưỡi gà là da bê đồng chất với thân giày. Thêm vào đó, dây giày là lụa trơn cao cấp, bên trong lòng giày được phủ hoàn toàn bằng da.

So sánh domba và jack jill năm 2024

Sự khác nhau về thiết kế của giày Domba và giày McQueen

  • Đối với giày Domba: Các lỗ thoát khí được đặt song song với đường chỉ may và sử dụng các đường chỉ để liên kết các phần da độc lập trên thân giày. Ở gót giày và lưỡi gà in nổi bật câu slogan “We see things they’ll never see”. Toàn bộ thân giày sử dụng đường chỉ may to, đồng nhất và giúp cố định các lớp vải bên trong lòng giày. Phần gót giày có thiết kế hơi nhọn.

So sánh domba và jack jill năm 2024

  • Đối với giày McQueen: Các lỗ thoát khí của giày McQueen được đặt song song với đường midsole và liên kết giữa các miếng da trên giày bằng một miếng da nhỏ. Gót giày có dáng bè hơn, trên gót giày và lưỡi gà có in tên thương hiệu Alexander McQueen. Các đường chỉ may khá nhỏ và khó thấy trên thân giày.

So sánh domba và jack jill năm 2024

So sánh giá cả và phân khúc khách hàng của giày Domba và giày McQueen

1 đặc điểm dễ nhận thấy giữa 2 hãng này là Domba tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân vì đối tượng mục tiêu chủ yếu là học sinh còn với McQueen họ đánh vào nhóm khách hàng thượng lưu, những người dư giả về kinh tế.

So sánh domba và jack jill năm 2024

Các đôi giày Domba chủ yếu thường giao động trong khoảng từ 2 triệu đồng đổ xuống. Trái lại những sản phẩm của McQueen có giá không dưới 10 triệu đồng.

Một vài lưu ý khi chọn mua giày Domba và giày McQueen

Cũng như bao hãng thời trang sneaker khác, cả Domba và McQueen cũng đang được làm giả một cách tràn lan trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số tip mọi người có thể tham khảo để kiểm tra chất lượng đôi giày mình định mua.

  • Kiểm tra bao bì, túi đựng: Bao bì phải in đầy đủ tên thương hiệu, rõ nét không bị nhòe hay sai lỗi chính tả.
  • Kiểm tra tem mác sản phẩm: Tem mác phải hiện đầy đủ thông tin, trên phần lưỡi gà hoặc lòng giày phải có thông tin nơi xuất sứ, size, nơi sản xuất,…
  • Chất lượng của đôi giày: Với những đôi giày hàng fake sẽ khó thể nào đạt được chất lượng như những đôi giày chính hãng. Từng đường chỉ đều được may tỉ mỉ đến lót giày được gắn chắc chắn với thân giày. Gót giày được làm từ cao su cao cấp, cắt gọn gàng và tỉ lệ chính xác.

So sánh domba và jack jill năm 2024

Tổng kết

Mặc dù có nhiều điểm giống nhau giữa những đôi giày của Domba và McQueen nhưng nhìn chung hai hãng vẫn sở hữu những điểm khác biệt của riêng mình.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn nhận diện được hai thương hiệu này. Hãy ghé qua Sneaker Daily để được nhận tư vấn và mua cho mình một đôi giày ưng ý nhé!